Kỷ niệm ngày họp mặt Trường NLS Huế - ngày 11/6/2017 - Nguyễn Trung Quân - -

Kỷ niệm ngày họp mặt

Trường NLS Huế - ngày 11/6/2017

    Vài nét về Trường  Nông Lâm Súc HUẾ.

        Trường được thành lập do nghị định số 115/BCN/NĐ HC2 Ngày 24/3/1959 thuộc Bộ Canh Nông, với tên gọi Trường Canh Nông Thực Hành HUẾ.

         Đến năm 1963 được chuyễn qua Bộ VHGD và TN do Nha học Vụ Nông Lâm Súc điều hành, tọa lạc số 9  đường Mạc Đỉnh Chi, Quận Nhứt Sài Gòn.

Trường NLS HUẾ tọa lạc trong thành nội với diện tích tổng thể khoảng 12 ha.

Từ ngày thành lập trường được điều hành qua các vị Hiệu Trưởng như sau:

- Ông Nguyễn Hữu Đính

- Ông Trần Lâm Tô

- Ông Nguyễn Văn Hạnh

- Ông Tôn Thất Phùng


        Ban Liên Lạc Liên trường Trung Học NLS tham dự lần nầy gồm có: Cô Võ thị Vân (ban cố vấn), Thầy Nguyễn Tông Lộc TB LL, phó BLL gồm có: Chị Trần Thị Tuyết, anh Trần Văn Anh, anh Nguyễn Hữu Trí, anh Lương Đình Đức. Ủy viên có Thầy Nguyễn Trung Quân, thầy Trần Thuận. Còn có anh chị Cao Đẳng NLM/S tham dự  cùng đoàn: như vợ chồng anh Cao Văn Thẩm K14, vợ chồng anh Tiền quốc Cơ K10, vợ chồng anh Nguyễn Tấn Thành K12, Thầy cô Võ văn Ninh (ĐH Nông Lâm), thầy Bùi Công Tạo, thầy Huỳnh Văn Hoàng. Ngoài ra còn có các anh chị em học viên NLS các trường về dự như: NLS Darlac có Lương Đình Đức, chị Lệ Biên, chị Trần thị Gái, chị Võ Thị Cơ. NLS Pleiku có chị Nguyễn Thị Hoa, Chị Thu,  anh Nguyễn Văn Soi, anh Đoàn Nguyên Sa, NLS Phú Bổn có  chị Nguyễn Thị Kim Trâm, NLS An giang có chị Võ thị Bích Phượng và NLS Bình Tuy có anh  Lê Quang Thông.        Ngày 10/6 chúng tôi trên chuyến bay VietJet 316 khởi hành lúc 11g 20 tại Tân Sơn Nhứt đến sân bay Phú Bài Huế lúc 12g 40. Mới ra khỏi sân bay đã được BLL NLS Huế đón tiếp để đưa đoàn về nghỉ tại Khách Sạn Điện Biên.             

 

        Hôm sau 11/6 đoàn được đưa đến điểm họp mặt tại " Năm Châu Hội Quán” một địa điểm rất đẹp. Họp mặt lần nầy  trường NLS Huế lấy tiêu đề " Nhớ về ngôi trường xưa”.


Đây là lần đầu tiên NLS Huế tổ chức mở rộng mời tất cả các bạn từ miền  Nam đến miền Trung, có cả hội ái hữu NLS Huế tại SG do thầy Trần Thuận làm Trưởng đoàn, nên số đại biểu tham dự vượt dự kiến của ban tổ chức với hơn 240 người.

        Đúng 10g khai mạc, mở đầu là vũ điệu về trường xưa với những tà áo dài tha thướt của các cô cựu hv NLS Huế biểu diễn: Đúng là hương vị Huế.

Kế đến Thầy Mai Trân, Trưởng BLL NLS Huế đọc diễn văn khai mạc với nội dung: Ôn lại ký ức của trường xưa, và mong muốn anh chị em về dự họp mặt thật đông đủ, vui hơn vào năm 2019 kỷ niệm 60 năm thành lập trường. BLL Liên trường NLS cùng các bạn đồng ca bài " Nông Lâm Mục hành khúc”.


Thầy Mai Trân Phát biểu khai mạc

Đại diện các trường đồng ca Nông Lâm Mục hành khúc

      Tiếp theo Ban tổ chức tặng hoa và quà lưu niệm cho quí thầy, cô đã từng dạy tại trường. BLL Liên Trường THNLS cũng được vinh dự mời lên sân khấu để nhận những bó hoa tươi thắm.

                                    Ban Liên Lạc Liên Trường Trung Học Nông Lâm Súc
Cô Võ Thị Vân ( CV ), Chị Trần Thị Tuyết ( PBLL), anh Nguyễn Hữu Trí( PBLL), Thầy Nguyễn Trung Quân (Ủy viên), Thầy Nguyễn Tông Lộc ( TBLL), Thây Trần Thuận (Ủy viên), anh Lương Đình Đức ( PBLL), anh Trần Văn Anh ( PBLL).Trưởng Ban Liên Lạc Liên Trường Trung Học Nông Lâm Súc: Nguyễn Tông Lộc phát biểu


Thầy Nguyễn Tông Lộc Đại diện cho Liên Trường trao quà lưu niệm cho NLS Huế

       Thầy Tông Lộc đại diện BLL Liên trường THNLS phát biểu với nội dung: "Các trường nên gắn bó và giao lưu thường xuyên với nhau để thắm tình thầy trò, tình đồng môn NLS”. Thay mặt Ban LL Liên trường THNLS thầy Tông Lộc trao quà lưu niệm cho ban tổ chức, không quên cám ơn sự nhiệt tình chu đáo mến khách của Ban Tổ Chức, ban LL NLS Huế đã đón tiếp các bạn thật nồng hậu. Chị Trần thị Tuyết đại diện BLL NLS Định Tường - Bến Tre cũng lên sân khấu trao quà lưu niệm cho Ban Tổ chức.


Chị Trần Thị Tuyết đại diện NLS Định Tường trao quà lưu niệm cho BLL NLS Huế

      Xen kẻ phát biểu quí Thầy, Cô và các đaị biểu là những tiết mục văn nghệ làm không khí cả hội trường thêm sinh động..

      Đến 14g tàn tiệc, chúng tôi được Ban Tổ chức cho đi thăm trường  NLS cũ, nay là Trường Đai Học Nông Lâm-Huế. Thật là thú vị vì phong cảnh, kiến trúc củ của trường vẫn còn nguyên vẹn " vẫn cây đa cũ, mái trường xưa”, đi đến đâu cũng hoài niệm một thời để nhớ: từ phòng học, thư viện, nhà nội trú….vẫn là " cảnh cũ, mái trường xưa”. Thật trân trọng cho những người còn biết lưu giử những công trình nầy, có lẽ chỉ có NLS-Huế mà thôi.
Bên Giếng nước gốc đa ngày xưa ấy...

     Đến 19g30, chúng tôi được Ban Tổ chức cho đi thuyền rồng trên sông Hương để nghe " Nhả nhạc cung đình” và làn điệu dân ca Huế như: Hò mái nhị,…Thật là tuyệt vời khi những ánh đèn hoa đăng lung linh được thả trên sông Hương. Cả đoàn ai cũng tranh thủ chụp ảnh lưu niệm với các Ca sĩ nữ mặc áo dài truyền thống Huế.
      Hôm sau, 12/6 sáng chúng tôi được BTC bố trí xe 30 chổ để đi tham quan di tích, thắng cảnh xứ Huế. Với sự nhiệt tình của anh Phan văn Rê trong BLL Huế làm hướng dẫn viên du lịch thật chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có chị Nguyễn Thị Hương Duyên, chị Nguyễn Thị Mỹ Hương ( BLL NLS Huế) tham gia hướng dẫn đoàn.

       Ăn sáng xong, chúng tôi đi thăm lăng Vua Khải Định, đây là lăng mộ cuối cùng thời nhà Nguyễn. Vua Khải Định từng đi Tây nên phong cách bài trí có vài nét lai Á- Âu, nhứt là ngôi mộ được cẩn gạch men hoa văn rất đẹp, trên mộ là tượng đồng Vua Khải Định với lọng che trên trần…Tiếp theo đi thăm lăng Tự Đức. Vua Tự Đức rất có hiếu với Mẹ là bà Từ Dũ, còn lưu bút tích những bải thơ, phú của vua Tự Đức phong cách nhà văn thơ nền kiến trúc cũng lãng mạn, như có một đồi thông, nhà thủy tạ để ngâm thơ, phú những đêm trăng rằm.

      Buổi chiều chúng tôi được đi tham quan thành nội là nơi vua chúa thời Nguyễn làm việc cùng bá quan văn võ, cũng là chổ ở của các cung tần mỹ nữ. Đặc biệt những bộ lư đồng của các triều đại nhà Nguyễn. Mỗi bộ lư đồng  nầy đều được trạm khắc những  hình tượng hoa văn tiêu biểu cho triều đại đó.

     Chiều về, chúng tôi trả phòng khách sạn, ăn cơm chiều quán chị Tẹo là đặc sản cơm Huế. Đến 6 g chúng tôi lên đường đi Đà Nẳng cách Huế độ 100 km.        Đến Đà Nẳng 20g30 chúng tôi nhận phòng ở KS FaiFo.

       Sau một đêm ngủ say sưa lấy lại sức khỏe, sáng hôm sau 13/6, 5g chúng tôi thức dậy để đi tắm biển Mỹ Khê. Ôi tuyệt vời có gió, có nắng nhẹ, có cát vàng óng ánh, nước trong xanh thỏa thích vẫy vùng trong làn nước biển.

      Sáng nay chúng tôi điểm tâm tại quán Mì Quảng  là đặc sản xứ Quảng. Hướng dẫn viên lần nầy là anh Công chồng chị Mỹ Hương ở Đà Nẳng ( trong BLL NLS Huế).

      Đến 8g, chúng tôi khởi hành đến thăm chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà, có tượng Phật bà Quan Âm cao hơn 30m. Đây là ngôi chùa đẹp có chính diện quay ra hướng biển Đông.


 

Tiếp theo chúng tôi đi thăm thắng cảnh hòn Non nước hay còn có tên gọi Ngũ hành Sơn với 5 ngọn núi: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngọn Thủy lớn nhứt với chùa và nhiều hang động, di tích Champa còn lưu dấu tại nơi đây.


      Đến 13g chúng tôi khởi hành đi Hội An, đây là di tích cảng ở sông của thế kỷ 17-18 là nơi giao lưu hàng hóa, hương liệu, tơ lụa, nông sản của người Hoa, Nhật, Mã Lai, Ấn độ…Với những di tích còn lưu lại như "chùa cầu" do người Nhật xây dựng, các chùa của người Hoa còn lưu lại như Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông,…Với những dãy nhà cổ xây dựng gần giống nhau. Vào chợ Hội An chúng tôi thưởng thức món "Cao Lầu”.
Chùa Cầu
      Sau 1 ngày tham quan dưới cái nóng Đà Nẳng 34 độ, về đến khách sạn đã 5g kịp chia tay anh chị em Darlac đi xe đò về Ban Mê Thuột.

                     

     Tối được tự do sinh hoạt với một số anh chị em tìm quán nhậu uống vài bình bia Saigon để chia tay nhau.Tạm biệt Đà Nẵng- Cả đoàn đang ở Sân bay Đà Nẵng -

     Sáng hôm sau 14/6, 5g sáng đoàn tập trung trả phòng khách sạn, công khai tài chính, đi Taxi ra sân bay Đà Nẳng để làm thủ tục chuyến bay VJ 651 khởi hành lúc 7g40 - đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9g. Xin tạm biệt anh chị em, hẹn ngày tái ngộ,

      Long Xuyên ngày 21/6/2017

Người đưa tin: Nguyễn Trung Quân.

http://www.lientruong-thnls.com