Họp mặt định kỳ Nhóm Ái Hữu Nông Lâm Súc Ngày 25/6/2017 - Nguyễn Hữu Trí -

       Họp mặt định kỳ

Nhóm Ái Hữu Nông Lâm Súc

Ngày 25/6/2017
    Sáng nay, 25/6/2017, Nhóm Ái Hữu NLS có cuộc họp mặt định kỳ với Chi hội cựu giáo chức LT NLS Bình Dương. Trong phiên họp này ngoài các thành viên quen thuộc của 2 đơn vị, chúng ta vinh dự đón tiếp một số khách mời xuất thân và trưởng thành từ NLS Bình Dương như:

-Thầy Trần Đình Sĩ, 84 tuổi, cựu Hiệu trưởng NLS Cộng Đồng Búng, người chính thức bàn giao trường cho Ban Quân quản sau năm 1975.

- Bạn Nguyễn Văn Thiền, Giám đốc Hoa viên nghĩa trang Chánh Phú Hòa.

- Bạn Nguyễn Công Luận, Giám đốc Nhà xuất bản tỉnh Bình Dương.

- Bạn Huỳnh Tấn Lợi, nhân viên Nhà xuất bản.

- Bạn Trần Văn Hùng, Y sĩ Hội Y học Laser  tỉnh .

- Bạn Nguyễn Thanh Bình, Y sĩ Hội châm cứu y học cổ truyền Thuận An.

- Bạn Đỗ Văn Chánh, cựu học viên khóa 1, cựu giáo sư.

      Đặc biệt chúng tôi rất vui khi gặp lại 2 bạn cũ cùng lớp lần đầu tiên sau 43 năm. Bạn Trần Văn Liễu, khóa 4, cựu Giám đốc Sở Thương mại và Đinh Cao Thoảng quê quán An Giang. Không khí buổi họp mặt vì thế thêm phần rôm rả. Những kỷ niệm vui buồn  ngày xưa được mọi người thay nhau nhắc đến mà không màng đến vị trí xã hội trước đây. Tất cả chỉ còn đong lại tình bạn mà thôi. Bạn Tám Tràng phấn khởi đề nghị kết nghĩa, các bạn y sỹ sẽ hết lòng chăm sóc sức khỏe bạn khi cần, anh em nhà xuất bản sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi. Một bạn mạnh thường quân của Nhóm (Lê Minh Trung) cao hứng mời tất cả các bạn lớp MS2 tham quan một tour du lịch bỏ túi miễn phí dự trù tổ chức vào tháng 8, điểm đến là cửa biển tỉnhTrà Vinh, cách thành phố Sài Gòn 200 cây số.
       Giờ giải lao bạn Hữu Trí giới thiệu đôi nét về các việc làm vừa qua của Nhóm. Ngoài việc hỗ trợ thăm bệnh và kêu gọi cộng đồng giúp đỡ anh Tạ Đình Lộc, một cựu học viên NLS Pleiku, Nhóm cũng kịp thời có mặt trong các buổi họp truyền thống các trường như: NLS Darlac (29&30/4), NLS Định Tường, Cái Bè (1/5), NLS Huế (11/6) ,NLS Kiến Phong (25/6) và giành được nhiều ưu ái từ các đơn vị bạn.

      Về hoạt động xã hội, Ái Hữu mở được Cửa hàng từ thiện, ở ấp 3B, Xuân Bắc, Xuân Lộc, Đồng Nai do Ngọc Lan phụ trách, từng được báo CATP nêu gương sáng vào tháng 2/2017. Cũng tại đây, bạn Nguyễn Văn Hiền đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo ấp 7, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

      Cửa hàng 2.000, Nhóm Ái Hữu tham gia với Liên Trường Trung Học NLS thực hiện, được khai trương vào ngày 17/6/2017 tại ấp 4, xã Long Hòa, Cần Đước, Long An. Phục vụ tất cả các mặt hàng cũ với giá 2000 đồng/món, phục vụ mỗi tuần 2 ngày: Thứ bảy và chủ nhật. Cửa hàng này do chị Trần Thị Tuyết và Nguyễn Hữu Trí  phụ trách với sự hỗ trợ của cô Võ Thị Vân.

       Một cửa hàng tương tự sẽ được triển khai ở Hàm Thuận Nam trong tương lai gần do chị Nguyễn Thị Thục thực hiện.

       Tiết mục cuối cùng thật cảm động, bạn Nguyễn Cao Ngọc Lan đã có một nghĩa cử đẹp trong tình bạn: Trao tặng một chiếc xe máy còn tốt làm phương tiện đi lại cho bạn Đinh Cao Thoảng khiến mọi người bất ngờ vì hơn ai hết chúng ta đều rõ gia cảnh của cả hai: người cho và kẻ nhận! Rõ là của cho không bằng cách cho phải không các bạn?  Tiệc tan lúc 14 giờ. Tất cả quyến luyến chia tay sau khi nhận các tập san tháng 6, mùa hè từ Ban tổ chức.

     Hẹn gặp lại kỳ sau nhé các bạn!

            NGUYỄN HỮU TRÍ