LỜI NGỎ

LỜI NGỎ


             Kính thưa quý Thầy Cô cùng các bạn ,

         Chúng ta vừa trải qua hai kỳ họp mặt Liên trường trung học Nông Lâm Súc - 14/8 và 23/10/2016 -. Đó là sự nỗ lực to lớn của mọi thành viên trong làng Nông Lâm Súc. Qua chia sẻ từ những người tham dự, chúng tôi được biết thành quả này không tự nhiên mà có. Nó đã được ấp ủ từ quý Thầy hơn mười năm về trước, song ở thời điểm đó đa số chúng ta hãy còn vướng bận nhiều thứ trong gia đình và xã hội mà ước nguyện không thành (tâm tình từ Thầy Bùi Châu Dương, Thầy Nguyễn Tông Lộc) hoặc sự kiện này đã gợi lên niềm hứng khởi khiến có người đã vượt lên mọi bệnh tật để đến với ngày hội chung dù tuổi đời đã trên ngưỡng thất thập cỗ lai hy (Cô Đỗ Thị Xinh, Cần Thơ) hay có bạn từ phương xa khởi hành lúc 3,4 giờ sáng để mong hội ngộ bạn bè chưa từng biết mặt mà chỉ được hình dung qua Lời ngỏ (Phùng Thị Ngọc Mai, Cái Bè). Thêm cả quý Thầy Cô đã hết lòng trang trải những phát sinh trong ngày họp mặt để cuộc hội ngộ thật đong đầy cảm xúc (Cô Võ Thị Vân, Cô Đỗ Thị Xinh, Thầy Nguyễn Tông Lộc). Không chỉ trong nước , những cánh chim nâu hải ngoại cũng đau đáu hướng về quê hương với chút công sức đóng góp và ước mong cho ngày họp mặt được như ý (Trần Văn Diên, Cần Thơ
) và còn nhiều, nhiều nữa những đóng góp thầm lặng không tên mà chúng ta chỉ còn biết vinh danh họ trong tâm khảm chúng ta mà thôi!
         Chúng ta hãy còn nhớ trước đây, ngoài mong muốn được chứng kiến ngày hội lớn, chúng ta thường bắt gặp những dòng chia sẻ, các bài viết quen thuộc của các Thầy Cô, bè bạn viết cho nhau trên Facebook, hoặc trên các trang web của trường bạn. Thậm chí có cả những tập thơ, truyện ngắn, ấn phẩm về chuyên đề sức khỏe…được chuyển cho nhau trong những lần gặp mặt. Vì sao? Câu trả lời không khó. Bởi chúng ta chưa có một sân chơi chung và cũng bởi đơn giản do tính chất đặc thù của ngành học Nông Lâm Súc của chúng ta. Trước khi được bổ nhiệm công tác trên khắp miền đất nước, các Thầy Cô đã từng là bạn khi ngồi trên ghế nhà trường trung học hoặc mái trường sư phạm. Và các học viên lớp cuối cấp trường này cũng luôn có bạn cũ lớp dưới của trường Nông Lâm Súc khác. Cứ thế mặc nhiên theo thời gian mà chúng ta trở thành cộng đồng Nông Lâm Súc to lớn đầy thương yêu như ngày nay và mặc sức trải lòng, chia sẻ trên các trang mạng mà mình quen biết hoặc yêu thích…Có thể thấy rõ điều này trên các trang mạng của NLS Định Tường, NLS Cần Thơ, NLS Bảo Lộc, NLS Bình Dương, NLS Bình Tuy, NLS Tây Ninh..v.v..
       Và hôm nay sau hai kỳ họp mặt, thật may mắn chúng ta – những người từng dạy và học dưới mái trường Nông Lâm Súc- đã có một sân chơi chung, một mái nhà ấm cúng để có thể chia sẻ những mẫu chuyện đời đi học, các mảnh đời còn gian nan, khốn khó hoặc kỷ niệm hoài hương của Thầy Cô, bè bạn đang sinh sống ở phương xa nhưng lòng luôn hướng về màu áo nâu thời son trẻ. Tùy theo ý thích, sở trường mà các bạn có thể gửi bài viết về dưới các dạng thơ, văn xuôi, hồi ký hoặc truyện cười  Nông Lâm Súc hoặc tất cả những điều hạnh phúc, riêng tư đến bây giờ bạn muốn kể …Chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu vì đây là kho tàng chung của tất cả anh chị em bắt đầu bằng ba mẫu tự N-L-S.
Mái nhà chung của chúng ta có tên gọi:
 www.lientruong-thnls.com .
 Chúng tôi luôn mong chờ, đón nhận và sẵn sàng chia sẻ tâm tư của các bạn đến tất cả mọi đọc giả đã từng hay chưa từng khoác chiếc áo nâu Nông Lâm Súc thời đi học. Rất mong sự cộng tác của tất cả các bạn trong và ngoài nước từ bài viết cho đến truyền tai nhau lời kêu gọi này để mảnh vườn chung sớm đơm hoa, kết trái.
Một lần nữa, xin chúc quý Thầy Cô, bạn bè đồng môn nhiều sức khỏe, niềm vui để đời còn nhiều dịp ôn cố, tri tân.
Hẹn gặp lại trên trang nhà Liên trường trung học Nông Lâm Súc!
Trân trọng kính chào!

BAN LIÊN LẠC LIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC NÔNG LÂM SÚC.