Bài phát biểu ngày họp mặt NLS liên trường PLEIKU- KONTUM- PHÚ BỔN ngày 28/4/2018 tại Pleiku - Nguyễn Văn Phong -

Bài phát biểu ngày họp mặt NLS liên trường

PLEIKU- KONTUM- PHÚ BỔN

ngày 28/4/2018 tại Pleiku

 

 KÍNH THƯA QUÝ THẦY CÔ

 Các bạn áo nâu NLS khắp miền đất nước có mặt tham dự ngày họp mặt truyền thống lần thứ 4 của liên trường NLS Pleiku – Kontum - Phú Bổn tại thành phố Pleiku xinh đẹp mộng mơ, thân mật nghĩa tình đầm ấm áo nâu NLS.

       Hôm nay, Tôi Nguyễn văn Phong học viên NLS PLEIKU – KONTUM, tôi chỉ xin đại diện toàn thể cựu học viên NLS Kontum cùng các bạn trong ban tổ chức liên trường chào mừng đón tiếp quý thầy cô các bằng hữu đồng môn áo nâu khắp miền Trung Nam đất nước đã về đây tham dự buổi hội ngộ thân thương yêu dấu hôm nay. Lời đầu tiên xin kính chúc quý thầy cô các bạn luôn và mãi mãi sức khỏe mọi sự bình an thanh nhàn trong cuộc sống.

     Kính thưa quý thầy cô và các bạn, thật vô cùng đầy ấp tình yêu thương gắn bó đoàn kết của ngành NLS chúng ta . Quý thầy cô nay tuổi đã cao sức khỏe không được tốt còn chúng ta tuổi đã ngoài 60 cả rồi nhưng hàng năm chúng ta vẫn háo hức chờ ngày hội tụ để gặp nhau tay bắt mặt mừng để hỏi han sức khỏe, để xem ai còn và ai đã vĩnh viễn xếp lại áo nâu. Chúng ta tuy không học cùng trường cùng lớp cùng thầy chúng ta ở khắp miền Trung Nam đất Việt và cả ở hải ngoại nhưng khi biết nhau là học viên NLS cùng màu áo nâu thì nhìn nhận nhau như anh em bạn bè thân thiết đã cùng học cùng sống bên nhau. Quý thầy cô tuy không dạy chúng em nhưng khi gặp nhau vẫn thương yêu quý mến chúng em như những đứa học trò mà mình đã dìu dắt dạy bảo.

     Chúng em cũng vậy luôn tôn kính quý thầy cô vẫn mãi là những học trò ngoan của quý thầy cô.

 

Giờ đây đứng bên nhau cả thầy trò tóc đều đã bạc

Miệng vui cười nhưng khóe mắt ướt mi.

Nhớ những ngày thầy dìu dắt em đi

Nay sức yếu đôi chân không còn vững

Thầy vẫn trông vẫn chờ ngày hội ngộ

 Cùng bạn bè cùng đám học trò xưa

Dù cách nhau nghìn dậm xa đưa

Thầy vẫn đến thấy học trò mình còn đấy

 Còn chúng em vẫn khoanh tay đứng đó

Bên thầy cô nhắc lại chuyện ngày xưa

Và ghi nhận những lời thầy dạy bảo

 Ôi thắm thiết tình áo nâu cao quý

Trọng đạo tôn sư luôn giữ mãi trong lòng

 Tình áo nâu luôn thắm thiết mặn nồng

Tôi và bạn tuy xa mà gần lắm .

 

      Vâng, Kính thưa quý thầy cô và các bạn. Chỉ duy nhất là học viên NLS là màu áo nâu thân thương dù trong nước hay hải ngoại, dù quyền chức hay giàu nghèo sang hèn khi đến với nhau đều là anh em bạn hữu cùng kết nối mến thương nhau, luôn giữ được nề nếp của lòng tôn sư trọng đạo mà không có ngành giáo dục nào hiện nay thực hiện tốt như chúng ta, nên chúng ta luôn tự hào điều đó. Như thầy Ngô Xuân Biên đã phát biểu tại ngày họp mặt liên trường NLS lần thứ 2 tại thành phố HCM "Những ngày hội ngộ như thế này chỉ còn kéo dài 10 năm nữa là hết" Đúng vậy 10 năm nữa chúng ta ngồi đây ai còn ai mất và ai còn đủ sức khỏe để tổ chức những ngày vui hội ngộ như thế này. Quỹ thời gian của chúng ta còn lại quá ngắn. Dù trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng tạm gát lại mọi sự bôn ba trong cuộc sống, bởi trọn cuộc đời ta đã vì miếng cơm manh áo vì tương lai của con cái ta đã quên đi tất cả những gì ta có trước kia trong tình bè bạn, tình thầy trò của thời cấp sách đến trường, nay tuổi đã ngã về chiều rồi thời gian sẽ phụt tắc chỉ còn trong tầm tay nên phải đến với nhau để tri ôn kỷ niệm và cũng có thể một lần gặp mặt là một lần chia tay vĩnh viễn với một người bạn hiền hay thầy cô nào đó, đừng để cuộc đời mình sẻ phải hối hận cuối đời chẳng gặp cố tri. Các bạn hãy tìm kiếm và thông báo cho những người bạn mình biết về những ngày hội ngộ như thế này và khuyên họ hãy đến cùng nhau Nếu không đến ta làm sao gặp mặt thầy cô, gặp mặt bạn hiền , tôi và bạn sẽ rất đau buồn khi không gặp mặt nhau.

 

 Được gặp nhau đây lòng quá vui mừng

 Cùng thầy cô và bạn hữu nông lâm

Chiếc áo nâu luôn đậm nét tình thâm

Thầy cô đi và chúng em đều vui sướng

Luôn nhớ thương luôn gắn kết trọn đời

 Lòng tôn sư trọng đạo giữ muôn nơi

 Ôi thắm thiết màu áo nâu cao quý

 Thầy, cô, bạn và tuy xa mà gần lắm

 

    Chúng tôi cũng rất chân thành cảm ơn chị Trần Thị Tuyết trưởng ban liên lạc Liên Trường Trung Học NLS là người rất tâm huyết nhiệt tình vì màu áo nâu NlS, luôn liên lạc kết nối với quý thầy cô các bạn hữu trong và ngoài nước tổ chức thường xuyên đưa quý thầy cô các bạn hữu đến tham dự các buổi gặp mặt truyền thống của các trường để kết nối tình thâm, nhờ vậy mà chúng tôi khi gặp các bạn khắp nơi cứ luôn nghĩ chúng ta cùng chung một mái trường . Chị rất xứng đáng là con chim đầu đàn cựu học viên Liên Trường Trung Học NLS. Xin cảm ơn chị.

    Cuộc hội ngộ hôm nay lần nữa chúc quý thầy cô, các bạn hiền hữu mãi mãi, luôn luôn sức khỏe bình an để ngày này năm sau chúng ta gặp nhau đều vui khỏe. Xin kính chào thân ái luôn mong tái ngộ.

Chị Trần Thị Tuyết TBLL Liên Trường TH NLS tặng quà lưu niệm cho TBLL NLS Pleiku chị Nguyễn Thị Hoa

 

BTC Tặng quà cho quý thầy cô và BLL Liên Trường TH NLS


Quang cảnh hội trường