ĐÔI NÉT VỀ HỌP MẶT NLS CẦN THƠ - Đỗ Trí -

ĐÔI NÉT VỀ HỌP MẶT NLS CẦN THƠ

ĐỖ TRÍ
    
    Trải qua 24 lần họp mặt NLS Cần Thơ  điều đáng mừng là tình Thầy Trò, đồng môn vẫn duy trì tại nơi chốn cũ, dù rằng khung cảnh trường xưa đã hoàn toàn thay đổ. Tôi xin có một chút chia sẻ theo trí nhớ, về việc hình thành nên ngày họp mặt thường xuyên này .
    Đầu những năm 90, khi cuộc sống tạm ổn định. Bạn Đỗ Văn Lượng đã mời một số bạn bè NLS , có một buổi tiệc họp mặt tại nhà, để hàn huyên, tâm sự cùng nhau .
    Buổi họp mặt lần 2 được tổ chức tại nhà bạn Trần Triều Quang, đã có gần hai mươi bạn tham dự .
Buổi họp mặt lần thứ 3, được tổ chức tại khu vườn nhà bạn Nguyễn Bá Thành tại Bình Thủy. Cuộc họp mặt rất vui khi số lượng đã tăng thêm gần 30 đồng môn và gia đình. Trong lần họp mặt này, có Thầy Phạm Văn Sem. Thầy Sem đang là Hiệu phó trường Cao Đẳng Kinh Tế Nông Nghiệp. Thầy Sem gợi ý sẽ xin phép để tổ chức họp mặt tại trường Cao Đẳng Kinh Tế Nông Nghiệp ( là trường NLS Cần Thơ cũ ). Để không ảnh hưởng hoạt động của trường, nên đã chọn ngày 1 tháng 1 ( Tết Dương Lịch ) hằng năm họp mặt. Anh em đề nghị bạn Trần Triều Quang làm trưởng ban liên lạc . Anh Quang công tác ở công ty Bảo Vệ Thực Vật An Giang. Anh đi công tác nhiều nơi, gặp gỡ các đồng nghiệp, đồng môn NLS nên thuận tiện mời các bạn về dự họp mặt. Cố vấn cho ban liên lạc là Thầy Phạm Văn Sem và Thầy Nguyễn Văn Mừng. Các thành viên chủ lực là : Ngô Thanh Bình, Đỗ Văn Lượng, Hồng Thúy Phượng, Nguyễn Thái Hùng, Phạm Lục Hòa, Nguyễn Bá Việt và một số thành viên khác. Anh Trần Triều Quang rất tích cực trong vai trò của mình : Anh lên kế hoạch, kết nối thông tin Thầy Cô, bạn bè đồng môn để viết thư mời họp mặt. Vợ chồng Đỗ văn Lượng lo khâu tổ chức và quản lý tài chính. Anh Phạm Lục Hòa lo thủ tục xin phép tổ chức họp mặt. Nguyễn Thái Hùng lo khâu In ấn tài liệu, bảng tên, bandrol. Anh Nguyễn Bá Việt phụ trách phần văn nghệ. Những thành viên khác hổ trợ liên lạc với các Thầy Cô và đồng môn về dự họp mặt. Số lượng những năm đầu bình quân có 170 Thầy Cô và các bạn về dự .
      Nhớ kỷ niệm năm 1998, ban tổ chức đã vỡ trận, khi có đến trên 350 Thầy cô và các bạn về dự, vì trước đó ban liên lạc đã thông báo trên Đài phát thanh và truyền hình thư mời họp mặt. Chính lần họp mặt không sắp xếp được chu đáo này, nên có một số đồng môn không về dự họp mặt nữa . Cũng có những Áo Nâu tìm về, nhưng không gặp được bạn cùng lớp nên lặng lẽ rút lui .
     Những năm sau này, do nhiều yếu tố khách quan. Số Thầy Cô và các bạn về dự bình quân 120 người. Anh Trần Triều Quang do hoàn cảnh gia đình và cũng muốn lớp đàn em đảm trách, đã động viên anh Nguyễn Bá Phú và các bạn khóa sau làm ban liên lạc .
    Trong lần họp mặt năm nay, với chủ đề Kết nối đồng môn. Ban liên lạc sẽ mời những khóa sau năm 1975 cùng dự họp mặt. Hy vọng lần họp mặt thứ 25 sẽ đông vui hơn. Các Thầy cô và đồng môn Áo Nâu vẫn có chốn cũ để quay về. ÁO NÂU ơi ! Hãy một lần tìm gặp để thấy nhau, bởi chúng ta còn có bao lâu mà hững hờ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC


Thầy Nguyễn Tấn Phúc cựu giám học NLS Cần Thơ phát biểu

Mừng thọ quý thầy cô

Thầy Võ Văn Ninh tặng quà lưu niệm cho BGH CĐKT NN - BLL NLS Cần Thơ

Chị Trần Thị Tuyết- TBLL Liên Trường TH-NLS - tặng KNC cho TBLL NLS Cần Thơ

Phát biểu Chị Trần Thị Tuyết - TBLL Liên Trường THNLS -


Chị Trần Thị Tuyết -TBLL Liên Trường TH NLS - trao giải thưởng cho nhạc sĩ Nguyễn Quang Nhiều.

Dàn đồng ca nhạc phẩm: " Nhớ Mãi Trường xưa " của nhạc sĩ Nguyễn Quang Nhiều đã đạt giải trong ngày họp mặt Liên Trường TH-NLS lần thứ 3Hình lưu niệm các học viên NLS Cần Thơ

Những cặp đôi hoàn hảo

Hình lưu niệm các khóa và khách mời


KẾT NỐI ĐỒNG MÔN

      Về dự họp mặt NLS Cần Thơ lần thứ 24. Thật bất ngờ có 11 bạn lớp MS1 niên khóa 1969 - 1972 tham dự. Đã có 50 năm chung lớp, như cái chớp mắt của thời gian, khi những câu chuyện quậy phá tuổi học trò được kể lại. Những rung động hình như là tình yêu được chia sẻ, để nhớ sao thời học trò hồn nhiên tươi đẹp thế. Để chứng tỏ các ông bà U70 chưa già, vẫn yêu đời và còn minh mẫn. Những khuôn mặt rạng rỡ, tay bắt mặt mừng, chúc nhau vui khỏe và hẹn hội ngộ năm sau.
     Xin cảm ơn trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Cần Thơ. Cảm ơn Ban liên lạc trường NLS Cần Thơ đã duy trì để có ngày trở về hạnh phúc này. Kính chúc các Thầy Cô và các bạn Năm mới an lành, hạnh phúc, luôn vui khỏe để hội ngộ lần sau .


ĐỖ TRÍ