HỌP MẶT LIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC NÔNG LÂM SÚC - LẦN 6 KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG NLS CẦN THƠ TẠI NHÀ HÀNG VẠN PHÁT- NGÀY 25/9/2022 ( SỐ 2 NGUYỄN VĂN CỪ, QUẬN NINH KIỀU, TP CẦN THƠ) - Trần Thị Tuyết -

HỌP MẶT 

LIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC NÔNG LÂM SÚC - LẦN THỨ 6

KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP 

TRƯỜNG NLS CẦN THƠ (1957-2022)

TẠI NHÀ HÀNG VẠN PHÁT - NGÀY 25/9/2022

( SỐ 2 NGUYỄN VĂN CỪ, QUẬN NINH KIỀU, TP CẦN THƠ)


Đoàn NLS Bến Tranh

Đoàn NLS Tây Ninh

Đúng 6 giờ sáng, ban tổ chức đã có mặt tại Nhà Hàng Vạn Phát để trang trí lại sân khấu và chuẩn bị đón khách. Những lẵng hoa tươi thắm của các đơn vị tham dự cũng đã được đưa tới để chúc mừng ngày họp mặt.

Đến 8 giờ, Hội trường đã trở nên đông đúc nhộn nhịp hẳn lên, tiếng cười nói, những lời chào hỏi, những cái bắt tay đầy thân thương đầy nghĩa tình của thầy trò sau nhiều năm xa cách. Các đơn vị tranh thủ chụp những tấm ảnh lưu lại những kỷ niệm khó quên này.


Đoàn NLS Darlac.


Đoàn NLS Bến Tranh và NLS Cái Bè.


Các đơn vị tranh thủ chụp ảnh lưu niệm:

 Bên Trái NLS Kiến Phong - Bên phải : NLS Ba Xuyên

NLS Ba Xuyên


Đoàn NLS Bình Tuy


Đoàn Liên Trường TH NLS chuẩn bị quà cho buổi lễ.


Đoàn NLS Bình Thuận

Đoàn NLS Bình Thuận

Đến 9 giờ, Ban tổ chức ổn định vị trí của các vị quan khách. Buổi lễ bắt đầu!

Sau lời tự giới của MC Đỗ Trí, Ban Văn Nghệ của NLS Cần Thơ và NLS Quảng Trị cùng hát : NÔNG LÂM SÚC HÀNH KHÚC.Cả hội trường cùng trang nghiêm đứng lên để tưởng nhớ đến ngôi trường NÔNG LÂM SÚC thân thương của mình, để tưởng nhớ đến công lao dạy bảo của thầy cô đã đào tạo mình trở thành con người hữu dụng cho xã hội.

MỘT PHÚT MẶC NIỆM để tưởng nhớ đến quý thầy cô và các anh chị em cựu Học Viên NLS đã ra đi. Bầu không khí như trầm lắng lại, một khoảnh khắc dành riêng cho mỗi người.


           


Bầu không khí bỗng trở nên náo nhiệt hẳn lên qua lời giới thiệu thành phần tham dự các trường của chị Trần Thị Tuyết. Có tất cả 24 đơn vị tham dự với 340 thành viên, thật là một điều rất bất ngờ! Sau cơn đại dịch, mọi người muốn gần nhau hơn nữa, muốn tận mắt nhìn thấy được những người mình thân thương, muốn tận tay nắm chặt những bàn tay.

Sau lời tổng kết hoạt động của Liên Trường (2016-2022), từ lúc ban đầu mới thành lập, chỉ có hơn 10 trường tham gia và 150 thành viên của các trường tham dự ( năm 2016). Cho đến nay 2022 chúng ta đã có hơn 24 trường tham dự với tổng số người tham dự 340 người. Điều này đã nói lên được "TINH THẦN ĐOÀN KẾT CỦA GIA ĐÌNH NÔNG LÂM SÚC RẤT MÃNH LIỆT! ”.

Tràng pháo tay lại vang lên, cả hội trường lại bừng lên, niềm vui sướng của mọi người như vỡ òa, sau mấy mươi năm xa cách tình Nông Lâm Súc vẫn như xưa. Dưới mắt thầy, trò vẫn nghịch ngợm, và trò lúc nào cũng tôn kính thầy cô như ngày nào, mặc dù thầy và trò tóc bạc như nhau!

Lời nói của chị Trường Ban lại vang lên: " Để tháo gỡ những gút mắc mà một số thầy cô và anh chị vẫn còn vướng trong lòng, em xin phép được nhắc lại những mục đích hoạt động của Liên Trường Trung Học Nông Lâm Súc:

-         Liên Trường thành lập ra nhằm mục đích kết nối tất cả các trường Nông Lâm Súc lại với nhau: Từ Quảng Trị đến mũi Cà Mau – trong hệ thống trường NLS có tất cả 43 trường, hiện nay chúng ta đã kết nối được hơn 25 trường – Để tạo điều kiện cho quý thầy cô, quý anh chị có dịp gặp gỡ nhau hàng năm trong ngày Họp Mặt của Liên Trường, dù ở cách xa nhau hàng nghìn cây số.

-         Qua sự kết nối của Liên Trường, chúng ta có thể thấu hiểu được những hoàn cảnh khó khăn của quý thầy cô, các anh chị mà có thể chung tay chia sẻ những niềm vui, những nỗi buồn, những hoàn cảnh khốn đốn cần vượt qua.

-         Và điều quan trọng hơn hết là: Hoạt đông của Liên Trường tuyệt đối không hoạt động chính trị, không hoạt động tôn giáo. Những ai hoạt động chính trị hay tôn giáo sẽ tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Và cuối cùng em kính chúc quý thầy cô và anh chị tràn đầy niềm vui trong ngày họp mặt LIÊN TRƯỜNG TH NÔNG LÂM SÚC LẦN THỨ 6.


Sau lời phát biểu của Thầy Nguyễn Tấn Phúc – Cố Vấn Ban Liên Lạc LT TH NLS và là người Giáo sư kỳ cựu của trường NLS Cần Thơ.

Buổi lễ kỷ niệm 65 năm thành lập trường NLS Cần Thơ tiếp nối….

  


Trong buổi lễ Vinh Danh thầy cô đã dạy tại Trường TH NLS Cần Thơ đã để lại dấu ấn rất lớn trong tâm hồn chúng ta. Những thầy cô giáo đã tận tụy hết đời cho lớp trẻ mai sau: 

1. Cô Trần Cao Huân

2. Thầy Nguyễn Tấn Phúc

3.Thầy Nguyễn Phi Long

4. Thầy Trương Thiện Niệm

Với bài hát BỤI PHẤN của ca sĩ Liên Hoa đã làm nhiều bạn ướt mi!

Trưởng ban Liên Lạc Liên Trường TH NLS Vinh Danh Thầy cô đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Liên Trường

                   


Vinh Danh Cô Võ Thị  Vân và Thầy Nguyễn Tấn Phúc Cố vấn Ban Liên Lạc Liên Trường.

Vinh Danh Thầy Nguyễn Tông Lộc Nguyên TBLL Liên Trường

Trao quà Lưu niệm cho những vị Mạnh Thường Quân của Liên Trường


Ban Tổ Chức tặng quà cho Mạnh Thường Quân 3 trường : Cần Thơ - An Giang - Ba Xuyên.


Với những phần quà nhỏ tặng thầy cô và đại diện Cựu Học Viên các trường các trường về tham dự để lưu niệm lại ngày họp mặt đáng nhớ này.

Những thành viên trong Ban Liên Lạc Liên Trường Trung Học Nông Lâm Súc:


Và đây là phần quan trọng nhất : Ban tổ chức NLS Cần Thơ – An Giang – Ba Xuyên trao "KỶ NIỆM CHƯƠNG LUÂN LƯU TỔ CHỨC HỌP MẶT LIÊN TRƯỜNG” cho Ban Liên Lạc NLS Quảng Trị.Năm 2023 Họp mặt Liên Trường lần thứ 7 sẽ tổ chức tại Quảng Trị, do NLS Quảng Trị đăng cai. Kính mời quý Thầy cô, cựu Học Viên Nông Lâm Súc các trường cùng quý thân hữu về thăm quê hương Quảng Trị để có thể cảm thông được cuộc sống của Đồng môn mình như thế nào! Trân trọng kính mời!

Buổi họp kết thúc với tiết mục : Trao giải thưởng Văn Nghệ cho các đơn vị đoạt giải.

Giải nhất hơp ca: NLS Darlac  "H’rend lên rẫy”         

Giài nhì Hơp ca: NLS Huế  Bài múa "Rất Huế”

Giải nhất Tam Ca: NLS Quảng Trị " Lối về xóm nhỏ”

Giải nhì Tam Ca: NLS Pleiku " Giọt mưa trên lá”

Giải nhất song ca: NLS Phước Tuy "Nắng Chiều”

Giải Nhất Đơn ca nữ: NLS Quảng Trị " Quảng Trị Yêu Thương”

Giải Nhì Đơn ca nữ: NLS Pleiku "Đôi mắt Pleiku”

Giải Nhất Đơn ca Nam : NLS Phú Yên " Áo Nâu ngày đó”

Giải Nhì Đơn ca Nam: NLS Darlac " Giấc mơ Chapy"

Giải Nhất Sáng tác Nhạc NLS: Trịnh Nam Hương Hồ - NLS Cần Thơ

- Tác phẩm "ÁO NÂU NGÀY ĐÓ”

Giải Nhì Sáng tác Nhạc NLS : Võ Văn Thênh – NLS Tây Ninh

-         Tác phẩm : "HOAN CA NÔNG LÂM SÚC”

 

 

    Giải nhất Tam ca : NLS Quảng Trị                                     

                                                                                                                   Giải nhì Hợp ca : NLS HuếGiải nhất Hợp ca: NLS Darlac; Giải nhì Hợp ca: NLS Huế 


Giải nhất Đơn ca nam: NLS Phú Yên; Giải Nhì Đơn ca nam : NLS Darlac

Giải nhất Đơn ca nữ: NLS Quảng Trị; Giải nhì Đơn ca nữ: NLS Pleiku


Giải nhất song ca : NLS Phước Tuy 

Buổi tiệc trở nên sinh động hẳn lên với sự góp vui văn nghệ của các đoàn trường về tham dự. Mọi người ai cũng được trẻ đi vài chục tuổi vì lâu lắm mới được cười đùa thoãi mái như thế này mà không bị cháu nội thắc mắc "SAO BÀ NỘI CƯỜI LỚN THẾ?!?!”

 

"HẸN GẶP NHAU TRONG NGÀY HỌP MẶT LIÊN TRƯỜNG LẦN THỨ 7 TẠI QUẢNG TRỊ”