Họp mặt Nông Lâm Súc Ninh Thuận Ngày 15/7/2017 tại TP-Phan Rang - Nguyễn Trung Quân -

Họp mặt Nông Lâm Súc Ninh Thuận
Ngày 15/7/2017 tại TP-Phan Rang
-o-0-o-Vài nét về trường Nông Lâm Súc- Ninh Thuận.

      Trường được thành lập năm 1968 do nghị định số 2081/GDTN/PC/NĐ của Bộ Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên. Đến năm 1972 được cải tiến thành trường THNLS đệ Nhị Cấp đầu tiên  ở vùng II khu duyên hải.
      Với diện tích toàn thể khoảng 3,3 Ha, trường tọa lạc cạnh quốc lộ 11 (Phan Rang-Đalạt) cách thị xã Phan Rang 2 km và Tháp Chàm 3 km, thuộc ấp Mỹ Đức, Xã An Sơn, quận Bửu Sơn Ninh Thuận . Đến niên khóa  1973-1974 trường có 12 lớp khoảng 550 học sinh. Trường có 2 chi đoàn Nông Gia tương lai. Thành tích nỗi bật của trường:
- 1971: đoạt giải nhì bóng đá toàn tỉnh
- 1973: Đại hội văn nghệ thể thao cấp Tỉnh đã nỗi bật với 11 huy chương Vàng và 6 huy chương Bạc các bộ môn: Điền kinh, thể thao và văn nghệ, hạng nhất về vũ cầu, ném tạ, nhảy cao và bơi lội.

       Được tin và thư mời họp mặt lớp K1 Nông Lâm Súc Ninh Thuận, đoàn chúng tôi ngày 14/7  tập trung nhà thầy Nguyễn Chí Tiên ở số 26 đường Nguyễn văn Đậu, quận Phú Nhuận. Trên xe gồm có:
-  BLL Liên Trường TH-NLS: Cô Võ thị Vân, Thầy Nguyễn Trung Quân và cô Trần thị Tuyết
-  NLS Bình Thuận: Thầy Trương Minh Nguyệt, Thầy Nguyễn Tương, thầy Nguyễn Chí Tiên và các bạn hs NLS Ninh Thuận: Nguyễn Quốc Việt, anh Đỗ Hữu Long, chị Nguyễn Đính và cháu ngoại, Chị Lê Thị Yến, chị Nguyễn Thị Thu Tuyết, chị Trương Thị Kim Xuyến và chị Võ Thị Bích Phượng NLS/AG.


    
  Đến 10g chúng tôi lên đường, trên đường đi đón bạn Trung cuối đường cao tốc Dầu Dây, đến 13g chúng tôi đến Phan Rí dừng chân ăn cơm sườn quán Thanh Thủy được chủ quán khuyến mãi cho mỗi người 1 ly rau câu.


       Đến Phan Rang, đoàn được ban Liên Lạc K1 tiếp đón về nghĩ tại Khách Sạn Xuân Mai. Buổi tối chúng tôi được BTC mời  đi ăn đặc sản Phan rang đó là Bánh Căn và Bánh Xèo, được thầy Hồ Sỹ Lân mời 1 chai rượu thuốc lâu năm có tên "Trường Xuân Tữu” làm ấm lòng mọi người.

       Hôm sau 15/7 được tin thầy Võ văn Ninh cùng vợ, anh Tôn thất Phước và chị Hương Duyên từ Sài Gòn đi xe 4 chổ, vợ chồng anh Lê Quang Thông NLS Bình Tuy đi từ Lagi cũng về tham dự.
       Sau một đêm dài ngủ lấy lại sức khỏe, 5g sáng cả đoàn đã thức dậy để đi tắm biển Bình Sơn, nước trong, gió nhẹ thật thú vị được ngâm mình dưới làn nước nầy. Cả đoàn ăn sáng tại quán cơm gà " Đức”: đúng là gà đi bộ Phan Rang thịt mềm, thơm.Uống cà phê xong chúng tôi lại thăm bạn Thiên Ve, Cựu học viên NLS Ninh Thuận bị tai biến phải ngồi xe lăn. Cả đoàn hỏi, hát những bài hát anh thích ( vì xưa anh là 1 cây văn nghệ). Thay mặt BLL Liên Trường THNLS cô Vân tương trợ cho bạn Ve, đã nói lên tình thương thân tương ái của Liên Trường…
       Sau đó, chúng tôi đi tham quan tháp Chàm Pôklonggarai, tháp được bảo tồn hầu như còn nguyên vẹn, với những tượng đá khắc tinh xảo trên tháp.
        Ăn cơm trưa xong cả đoàn về nghỉ ngơi để chuẩn bị  chiều nay 16g tham dự buổi họp mặt.

        Đúng 16g tại quán cà phê Lạc Hồng, đường 16/4 Tp Phan Rang Tháp Chàm , BLL K1 NLS Ninh Thuận đã đón tiếp quý thầy cô và khách mời tới tham dự buổi họp mặt.        Mở đầu buổi họp, anh Nguyễn văn Can tuyên bố lý do, đồng ca bài " Bốn phương trời” thể hiện tình đoàn kết thân ái. Tham dự hôm nay có quý thầy NLS- Ninh Thuận: Thầy Nguyễn Tám (Cựu Hiệu Trưởng), thầy Nguyễn Xuân Pha, thầy Trương Minh Nguyệt, thầy Hồ Sỹ Lân, thầy Nguyễn Chí Tiên, thầy Nguyễn Tương Phùng. Về phía khách mời BLL LTTH NLS có cô Võ thị Vân, Thầy Nguyễn Trung Quân, chị Trần thị Tuyết và chị Nguyễn thi Hương Duyên, cùng tham dự có thầy cô Võ văn Ninh (ĐH Nông Lâm TPHCM), anh Tôn thất Phước, vợ chồng anh Lê Quang Thông NLS Bình Tuy, và có chị Võ Thị Bích Phượng NLS/AG cùng hơn 80 học viên khóa 1 và đại diện các khóa sau về tham dự.
                 

      Tiếp theo ông Phạm văn Muộn đại diện chính quyền địa phương lên phát biểu, chúc mừng buổi họp mặt của Thầy, Trò NLS Ninh Thuận.
Ban Liên Lạc khóa 1 NLS Ninh Thuận : Chị Nguyễn Thị Nhung, chị Đinh Thị Hường, chị Xuân, anh Phùng Phúc, anh Nguyễn Văn Can ( TBLL)
 


      Anh Nguyễn Quốc Việt đại diện K1 NLS Ninh Thuận phát biểu cám ơn Thầy, Cô và các bạn dù khó khăn đường xa cũng về sum họp một nhà NLS- Ninh Thuận.
 


      Thầy Nguyễn Tám cựu Hiệu Trưởng NLS Ninh Thuận đã nói lên tình cãm Thầy trò sau bao nhiêu năm mới gặp mặt. Thầy mong muốn mỗi năm nên tổ chức một lần vì các thầy tuổi đã cao, thời gian ngày càng ngắn lại.

Tiếp theo chương trình BTC tặng hoa và quà lưu niệm cho quí Thầy, Cô và khách mời.


BTC Tặng quà cho quý thầy cô NLS Ninh Thuận.


      BTC tặng quà cho Khách mời: Cô Võ Thị Vân. thầy Nguyễn Trung Quân, thầy Tôn Thất Phước, thầy Võ Văn Ninh, Thầy Phùng.
 

Ban Tổ chức tặng quà cho Chị Trần Thị Tuyết - PBLL Liên Trường TH- NLS

      Thầy Nguyễn Trung Quân phát biểu giới thiệu về hoạt động của BLL Liên Trường TH-NLS thời gian qua và mong muốn các bạn NLS Ninh Thuận tham gia vào BLL Liên Trường để kết nối với trường bạn.


     Thầy Quân đại diện BLL Liên Trường trao tặng cho BLL khóa 1 NLS Ninh Thuận kỷ niệm chương của Liên Trường, tập kỷ yếu NLS do Nha Học Vụ  NLS phát hành năm 1974 và 5 dĩa CD kỷ niệm  ngày họp mặt lần thứ nhất 11-12-2016 của BLL Liên Trường TH-NLS.

      Chương trình văn nghệ, ẫm thực bắt đầu bằng những giọng ca nữ NLS Ninh Thuận ngọt ngào của những bài tình ca, cô Hương Duyên không quên góp vui vài bài.      Đến 17g 30 tàn tiệc, Thầy trò còn quyến luyến, nên một số thầy bị "bắt cóc” đi hiệp 2..
Đây chỉ là K1 đứng ra tổ chức qui mô không lớn, nhưng đã thành công hơn mong đợi. Thầy, cô và các bạn đồng quan điểm. Đây là tiền đề để NLS Ninh Thuận sẽ tổ chức họp mặt toàn trường vào năm sau.
      Hôm sau 16/7 chúng tôi được mời ăn sáng tại quán  bún bò Huế Phan Rang, hương vị không thua Bún bò ở Huế. Chia tay nhau tại quán cà phê Lạc Hồng chụp hình lưu niệm, anh Can, Thầy Sỹ Lân cũng có mặt. Chia tay đoàn thật ấm tình NLS.


      Đến 10g đoàn lên đường đi Đà Lạt, trên xe còn có chị Nguyễn Thị Nhung - quê Đơn Dương- đi cùng. Xe chạy qua trường NLS Ninh Thuận cũ, ai cũng bồi hồi xúc động, vì nay là trường Chính trị TP Phan Rang.
      Đến chân đèo Ngoạn Mục chúng tôi nghĩ thưởng thức trái cây đặc sản: sầu riêng hạt lép, chôm chôm, măng cụt…Đến Đơn Dương chị Nhung liên hệ được với con làm trong đập thủy điện Đa Nhim, nên đoàn được tham quan bên trong đập, thật là hy hữu ! Chị Nhung giới thiệu quán nem nướng "Tư Chút”, chủ nhân là nhà sưu tập đủ thứ, ấn tượng là bộ sưu tập quân trang quân dụng lính VNCH, có nón sắt, dây nịt TAB, bi đông, đèn pin, lưởi lê… có cả máy truyền tin PRC 25, về bật lửa Zippo gần 30 mươi cái đã xử dụng có khắc tên hình. Đặc biệt cái còn trong hộp do TT Nguyễn Văn Thiệu tặng một chiến sĩ anh dũng. Nói đến rượu là thầy Nguyễn Chí Tiên mê tít: Một cái tủ rượu hơn 50 chai lớn nhỏ đủ loại.
      Lại thăm nhà chị Nhung ở Đơn Dương chủ nhà tiếp đón nồng hậu, mít nhà, bánh chuối. Đặc biệt được thưởng thức rượu "linh chi” ngâm ở nhà, mỗi người làm 1 ly ấm lòng tình bằng hữu.
Đến 15g đoàn đến Đà Lạt, ghé chùa Linh Phước, vì là chủ nhựt khách thập phương rất đông. Đại diện đoàn thắp nhang và "cầu xin cho quốc thái dân an” vì trong dân có dân NLS. Đoàn nghỉ tại Khách Sạn Ái Nghĩa - Tin thời tiết bảo số 2 đã đổ bộ vào đất liền, Đà Lạt mưa, gió mạnh nhiệt độ 17- 18 độ C.
    Sáng hôm sau 17/7 đoàn tranh thủ ăn sáng và đi chợ Đà Lạt dưới cơn mưa giá và lạnh buốt. Nhất là các bạn nữ mua vội vài món đặc sản cho người thân.
    Đến 9g 30 đoàn lên đường về Bảo Lộc, liên lạc với anh Bùi Tho nhưng tiếc không gặp mặt vì anh Tho đang ở Tây Ninh. Đoàn ghé cửa hàng cà phê, trà Làn Hương tại số 14 Trần Phú Tp Bảo Lộc. Rất may được gặp chủ nhân là chị Ngọc Huệ NLS Bảo Lộc NK 72-75, ra về chị tặng mỗi người 1 gói trà làm kỷ niệm. Chúng tôi không quên thăm bạn Tạ thiên Lãng NLS Bảo Lộc, CĐSP khóa 3 bị tai biến, động viên an ủi bạn.
     Đoàn dừng chân tại quán cơm Phú Hữu, ăn cơm xong chúng tôi lên đường về Sài Gòn. Đến SG 17g30 dưới cơn mưa, chúng tôi chia tay với lời chúc tốt đẹp.
     Ôi! Một chuyến đi ngoài sự mong đợi đầy niềm thương nhớ….

 Long xuyên ngày 20-7-2017
Người đưa tin: Nguyễn Trung Quân
www.lientruong-thnls.com