HỌP MẶT TRƯỜNG NLS CẦN THƠ LẦN 23 - Nguyễn Trung Quân

HỌP MẶT NÔNG LÂM SÚC CẦN THƠ Lần thứ 23

                      Ngày 01 tháng 01 Năm 2018

   Như mọi năm, năm nay Ban Liên Lạc  Nông Lâm Súc Cần Thơ tổ chức họp mặt lần thứ 23 tại Hội Trường Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỷ thuật Cần Thơ.

   Rất đông thầy cô và cựu học sinh NLS về tham dự số lượng khoảng 80 người, trong đó thầy Cô và khách mời khoảng 20 người.

   Trong buổi họp này chúng tôi thấy có thầy hiệu phó Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỷ Thuật, thầy Lê Hiền Lương và các cô thầy giảng dạy của trường như cô Trần Cao Huân, thầy Phạm Văn Sem, thầy Lê Văn Nguyệt, thầy Tăng Hùng Kiệt, thầy Nguyễn Văn Năng, cô Đỗ Thị Xinh, Cô Hà Thị Bích Liên, thầy Trương Thiện Niệm, thầy Võ Thanh Nghi, thầy Trần Khắc Hùng, cô Trần Thị Trong, thầy Nguyễn Trung Quân (NLS/AG) thầy Nguyễn Tông Lộc (NLS/ĐT) và thầy cô Võ Văn Ninh (ĐH Nông Lâm Tp HCM).

    Sau phần gắn hoa và trao quà lưu niệm cho quí thầy cô và khách mời tham dự, B LL NLS/CT đã tổ chức mừng đại thọ cho 3 thầy cô cao niên: Thầy Lê Hiền Lương, Cô Trần Cao Huân, và thầy Nguyễn Tấn Phúc ( thầy Phúc vì lý do gia đình nên vắng mặt).

    Thật cảm động các học trò cũ của các thầy cô lên chúc sức khỏe và chụp hình lưu niệm. Tuy các thầy cô đều đã trên 80 tuổi nhưng mỗi năm vẫn về thăm lại trường xưa trò cũ. Thầy Lê Hiền Lương cảm động nhắc lại một số kỷ niệm cũ khi còn dạy tại trường.

   Anh Nguyễn Văn Tòng, cựu hs NLS /CT nói lên tình đồng môn áo nâu, đi đâu gặp là như anh em một nhà, dù bất cứ hs NLS trường nào thật vô cùng đáng quí mà không trường nào khác dễ gì có được.

    Thầy Nguyễn Trung Quân phát biểu với nội dung như sau:

    Là một cựu hs NLS hay tin tháng 9/2017, BGH trừơng Cao Đẳng Kỷ thuật CT và BLL NLS/CT tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường, chúng tôi rất trân trọng việc làm nầy nên không thể không có mặt vào sự kiện quan trọng của tỉnh nhà. Tuy không hoành tráng như kỷ niệm 60 năm trường NLS/Bảo Lộc với gần 500 thầy cô và cựu hs NLS về tham dự nhưng việc làm nói trên đã nói lên tinh thần " uống nước nhớ nguồn- ăn trái nhớ kẻ trồng cây” và đây chính là đạo lý của dân tộc ta. Nơi đây 60 năm về trước là trường " Canh Nông Thực Hành” thuộc bộ Canh Nông, sau chuyển tiếp thành trường TH.NLS/Cần Thơ.

    Nói đến NLS chúng ta không thể quên công ơn người khai sinh đó là cố Giáo sư, Bác sĩ Đặng Quan Điện. Tuy thầy đã mất 10 năm nay nhưng hàng năm các Thầy cô cũng không quên làm lễ tưởng niệm và đến nhà thấp một nén hương tưởng nhớ công ơn Thầy.

    Với màu áo nâu truyền thống của trường NLS, màu của đất phù sa quê Mẹ, màu của đất đỏ Bazan, với 70% hs xuất thân từ nông thôn nên mọi người dễ thân thương nhau như anh em một nhà và trọng đạo lý " Tôn Sư Trọng Đạo”. Đến năm 1975 có hơn 40 trường NLS nay không còn nữa, nhưng với tinh thần "Tôn Sư Trọng Đạo”, nhớ ơn thầy cô và gắn kết yêu thương đồng nghiệp, đồng môn nên đã có 25 trường NLS thành lập BLL để hàng năm tổ chức sum họp ôn lại những kỷ niệm xưa, thăm hỏi thầy cô cùng bạn đồng môn.

    Trước khi dứt lời, nhân dịp năm mới kính chúc BGH Trường Cao Đẳng Kỷ Thuật Kinh Tế Nông Nghiệp, quí thầy cô, bạn đồng môn và các em hs NLS một năm vạn sự như ý.

    Tiếp theo anh Nguyễn Bá Phú, đại diện Ban Liên Lạc NLS/CT lên phát biểu. Trường NLS/CT may mắn hơn các trường bạn vì còn cơ sở vật chất và BGH trường muốn đây sẽ luôn là nơi họp mặt của quí thầy cô, học sinh hàng năm vào ngày truyền thống. Với tinh thần "Tôn Sư Trọng Đạo- gắn kết yêu thương” đầy tình nghĩa NLS, mong thầy cô và các bạn NLS năm sau về họp đông vui hơn.

    Sau phần ẩm thực và văn nghệ, đến 15g thầy cô và các bạn chia tay nhau với bao quyến luyến và chúc nhau những lời tốt đẹp nhứt.

         Long Xuyên: 04 tháng 01 năm 2018

         Người đưa tin: Nguyễn Trung Quân

        ( email: nguyentrungquan405@gmail.com)

Sau đây là các hình ảnh ghi nhận được trong buổi họp mặt:HÌNH 1: Thầy trò NLS & NN Cần Thơ họp mặt truyền thống lần thứ 23. (2017)


 HÌNH 2: BTC trao tặng quà cho Thầy Cô nhân ngày họp mặt. Đại diện BLL các trường NLS An Giang, Bảo Lộc và Định Tường.


HÌNH 3: Ảnh Thầy trò và khách mời của NLS&NN Cần Thơ lưu niệm.


HÌNH 4: Quang cảnh Hội Trường NLS& NN Cần Thơ.


HÌNH 5: Mừng Thượng Thọ cho Thầy Lê Hiền Lương và Cô Trần Cao Huân.