LỜI CHIA SẺ - Tạ Trung

LỜI CHIA SẺ

       Kính thưa quý cô thầy, quý bạn đồng môn Nls thân mến,

       Ngồi xem lại những hình ảnh thân yêu của quý cô thầy và các thần dân áo nâu Nls từ 24 ngôi trường trung Học Nls các tỉnh phía Nam và các đồng môn LK NLM/S về dự họp mặt sáng nay ngày 10/12/2017 mà lòng tôi xúc cảm dâng trào mãnh liệt, có một điều gì đó phấn khởi và hoan lạc khác thường, một sự đoàn kết " GẮN KẾT YÊU THƯƠNG” thực sự như slogan mà ban liên lạc liên trường chọn làm phông thay cho lời muốn nói.


      Hai năm qua, quá trình hình thành và phát triển thống nhất các trường Trung Học Nls phía nam gặp biết bao búa rìu dư luận, sự yên bình hôm nay dường như đã xua bớt đám mây đen , nếu có chỉ còn là một chút mỏng manh mơ hồ. Giữa bầu không khí yêu thương của ngày họp mặt các thế hệ thoát thai và trưởng thành trong một gia đình nông lâm súc đã xuất hiện hơi ấm của đất thiêng sông núi, lời thì thầm của làn gió nhẹ qua những cái nắm tay, giao hưởng bâng khuâng trong một cảm giác xao xuyến lạ kỳ.

       Những ý kiến đóng góp của quý cô thầy, quý niên trưởng, ban liên lạc các trường trong việc xây dựng và phát triển liên trường, các tôn chỉ hành động, bầu BLL mới đã được toàn thể gần 200 đồng môn các trường Nls có mặt thống nhất đa số.

      Cám ơn các đồng môn đứng sau lưng liên trường, những nhà cố vấn, vật chất cũng như tinh thần giấu mặt đã đứng ra xây dựng một sân chơi bổ ích và không vụ lợi cho các thần dân áo nâu quy tụ về cùng gặp gỡ giao lưu kết tình tri âm, tri kỷ.     BLL các tỉnh thân mến, các bạn thật đáng ngưỡng mộ, là những mầm non đi đầu như những chồi lộc nảy mầm với dòng nhựa luân lưu lan tỏa khắp nhánh cây cành lá để có được một thân cây vững chắc, mỗi tỉnh là một thân cây sẽ tạo ra một rừng cây đại ngàn.


Ban Liên Lạc các trường nhận quà lưu niệm của Liên Trường

     Tôi để hồn mình bay bổng trong rừng cây của các bạn, nghe những thanh âm vỗ về dịu dàng như tiếng lá cây xào xạc, vân vi như tiếng suối reo nhạc khúc tình ca, tiếng chim hót bình minh. Có những bóng râm mát dịu và có những mảnh đất khô cằn , sự luân hồi mưa nắng, bốn mùa xuân hạ thu đông , gió bão là quy luật tất yếu, và như thế những khó khăn, chập chững những ngày đầu tiên xây dựng mà các bạn đã vượt qua thật đáng trân trọng, xin chúc cho tất cả quý cô thầy, các đồng môn trên mọi miền đất nước mạnh khỏe, không bị chao đảo bởi những bấp bênh, con tạo xoay vần , vững tin vào việc làm mà đi tiếp đời hậu duệ.

Trân trọng