Muối Himalayan hồng - Đặng Hoàng Minh sưu tầm -

Muối Himalayan hồng
Muối là một thành phần chúng ta thường xử dụng để nấu nướng, và đúng: thức ăn không có muối đôi khi có thể không vị. Mặc dù muối cũng cần thiết cho sức khoẻ của chúng ta, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng nó có thể mang lại những điều kiện sức khoẻ và bệnh tật nghiêm trọng. Giải pháp mà chúng tôi giới thiệu cho bạn hôm nay không chỉ là sự cân bằng - có một sự thay thế lành mạnh cho muối ăn mà chúng tôi khuyên bạn nên thử và đó là muối Himalayan hồng.
Muối Himalayan hồng, còn được gọi là `vàng trắng`, là muối đá được tìm thấy tự nhiên trong một khu vực không bị ô nhiễm sâu trong dãy Himalaya. Nó được biết đến với các đặc tính nổi bật của nó, vì nó chứa 84 nguyên tố tự nhiên và khoáng chất không thể thiếu cho sức khoẻ của chúng ta. Chúng bao gồm magiê, kali, canxi, clorua, phốt pho và sắt. Nó cũng chứa kẽm, selen, iod và đồng, và có dấu vết của oxit sắt , ( màu hồng của nó)
Himalayan Salt, pink, health
Không giống như muối ăn thông thường, muối Himalayan là hoàn toàn tự nhiên và không có thêm hóa chất hay phụ gia. Vì lý do này, nó được coi là một muối ăn lành mạnh. Nó thường được bán dưới dạng hạt thô, hoặc thậm chí là các khối lớn, mặc dù các loại hạt mịn có sẵn.
Himalayan Salt, pink, health
Những lợi ích  của muối Himalayan
• Nó kiểm soát mức nước trong cơ thể;
• Nó điều chỉnh huyết áp;
• Cân bằng pH của cơ thể;
• Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu;
• Giúp hấp thu chất dinh dưỡng trong đường ruột trong khi cung cấp năng lượng cho cơ thể;
Nó thúc đẩy sức khoẻ mạch máu, sức mạnh xương và chức năng hô hấp;
• Nó ngăn ngừa chuột rút cơ;
• Nuôi dưỡng thận và túi mật;
• Nó điều chỉnh các kiểu ngủ ngủ lành mạnh;
• Làm giảm dấu hiệu lão hóa;
• Nó hỗ trợ ham muốn tình dục của bạn.
Muối Himalayan hồng là gì?
Đã nói điều này, việc xem muối ăn của bạn vẫn rất quan trọng. Giống như các muối khác, muối Himalayan hồng có thể chứa một số chất nhôm, chì và kim loại độc hại, vì vậy đảm bảo bạn luôn duy trì sự cân bằng (tìm hiểu thêm về điều này dưới đây).
Himalayan Salt, pink, health
        Muối ăn là một muối chế biến cao, có thể hoạt động như một `kẻ xâm nhập` vào cơ thể người khi nó chuyển thành natri clorua. Người ta vẫn biết rằng đây là nguyên nhân chính gây ra huyết áp và duy trì nước, và nó cũng có thể gây kích ứng mô. Bởi vì nó ảnh hưởng đến sự cân bằng của chất lỏng trong thể của chúng ta đáng kể, nó làm cho cơ thể lãng phí rất nhiều năng lượng để trở lại bình thường.
      Trên thực tế, mỗi gram natri clorua ăn vào, cơ thể chúng ta sử dụng khoảng 20 lần lượng nước tế bào để trung hòa nó. Do đó, điều này có thể dẫn đến các tình trạng sức khoẻ như thấp khớp, viêm khớp, cellulite, và thận và túi mật. Vì những lý do này, muối Himalayan thường là lựa chọn lành mạnh hơn. Loại muối này là tự nhiên và do đó dễ dàng hơn trên cơ thể khi nói đến sự trao đổi chất và sử dụng năng lượng. Ngoài ra, nó được tìm thấy có tác động tích cực đến hệ thần kinh và là một nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể của chúng tôi.Nói muối Himalayan hồng của tôi nên tiêu thụ?

     Natri được tìm thấy trong mỗi loại muối, và đây là lý do tại sao chúng ta nên cẩn thận không để tiêu thụ nhiều hơn chúng ta nên, ngay cả khi đối với muối Himalayan. Ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến nước giữ, huyết áp cao và bệnh tim, và trong khi rủi ro thấp hơn đối với muối Himalayan, nó vẫn không loại trừ một thực tế là bạn nên thận trọng.

     Xem xét các sự kiện: Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, chúng ta không nên tiêu thụ trên 1500 miligam natri mỗi ngày. Trên thực tế, cơ thể có thể hoạt động chỉ với 500 miligam mỗi ngày, nhưng một người Mỹ trung bình tiêu thụ 5.000 miligam gây sốc - vượt xa giới hạn. Lượng muối Himalayan lý tưởng là một thìa muỗng cà phê, chứa 500 miligam natri. Điều này cho phép người ta sử dụng nó một cách tự do hơn nhiều so với muối ăn thường xuyên.
dịch :Google translate