NHỮNG CỔNG CƯỚI CÔNG PHU ĐẾN NGỠ NGÀNG CHỈ CẦN NHÌN LÀ MÊ, NHẤT LÀ CỔNG LÁ DỪA - Trần Văn Phụng ST-

NHỮNG CỔNG CƯỚI CÔNG PHU ĐẾN NGỠ NGÀNG CHỈ CẦN NHÌN LÀ MÊ, NHẤT LÀ CỔNG LÁ DỪA

                                                                                             Trần Văn Phụng ST
      Qua bao năm tháng, những chiếc cổng đám cưới bằng lá dừa vẫn dành được nhiều sự yêu thích bởi nét đẹp truyền thống và mang đậm hơi thở của những con người miền quê đáng mến.

      Mỗi vùng miền trên đất nước ta đều có những đặc trưng riêng, đặc biệt trong việc tổ chức và trang trí đám cưới. Hẳn 8x, 9x đời đầu vẫn còn nhớ cái không khí đám cưới ngày xưa ở quê. Thanh niên trai tráng trong làng cùng chung sức dựng rạp, những người khéo tay hơn thì giúp dựng cổng cưới từ lá dừa, lá cau, cây đủng đỉnh … Tuy chiếc cổng cưới có phần đơn sơ dân dã, nhưng thấm đượm tình làng nghĩa xóm.

     Ngày nay, cổng cưới kết lá dần được thay thế bởi các loại cổng hoa nhựa, hoa tươi theo phong cách phương Tây. Phần vì các loại cổng này thường được cho thuê mướn sẵn, rất tiện lợi, đỡ tốn công, lại vô cùng sang chảnh khi lên hình. Thế nhưng, những cổng cưới lá dừa vẫn thỉnh thoảng xuất hiện và khiến nhiều người phải "mắt chữ 0, miệng chữ A”. Khi nhìn lại những chiếc cổng cưới này chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ lại những kỉ niệm khó quên về một thời náo nức, nhộn nhịp của đám cưới miền quê.

ST

    Mời các bạn xem các kiểu cổng bằng lá dừa, lá đủng đỉnh , chuối , hoa trái trong vườn ... từ đơn sơ đến chuyên nghiệp cầu kỳ thể hiện sự trân trọng khách mời hai họ , niềm vui trong ngày vui, hạnh phúc trong gia đình !