Quốc đảo chỉ xây khách sạn 5 sao đón khách nhà giàu - Huỳnh Văn Công sưu tầm -

Quốc đảo chỉ xây khách sạn 5 sao đón khách nhà giàu


Chính phủ Palau yêu cầu các nhà đầu tư xây khách sạn 5 sao, hy vọng sẽ làm giảm bớt số lượng du khách ít tiền, thu hút những người có khả năng chi tiêu nhiều hơn khi đi nghỉ.
 
 
Palau là đảo quốc tuyệt đẹp ở Thái Bình Dương, là đất nước dành cho du lịch với những con người thân thiện và phong cảnh vô cùng tươi đẹp. Người bản xứ cũng rất biết tận dụng những ưu đãi của thiên nhiên để làm kinh tế, nhiều khách sạn mọc lên và không hề rẻ.
Tuy nhiên tới đây, không phải du khách nào cũng có thể đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này bởi Tổng thống Tommy Remengesau đã đưa ra kế hoạch mới, chỉ cho phép xây dựng các khách sạn năm sao, giảm số lượng khách và hy vọng sẽ thu hút những du khách sẵn sàng bỏ nhiều tiền cho kỳ nghỉ dưỡng ở đây.
 
 

Đây là một trong những kế hoạch nhằm phát triển ngành du lịch, nâng cao chất lượng hơn số lượng. Theo đó, những doanh nghiệp đầu tư khách sạn mới sẽ phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Chính phủ sẽ giảm thuế cho họ.
"Số lượng du khách có thể giảm, nhưng số tiền chi tiêu trong kỳ nghỉ sẽ tăng lên” - Tổng thống nói


Ngành du lịch gọi là kỹ nghệ không khói rất được đặt nặng ở mọi quốc gia vì rất dễ móc túi ngoại tệ du khách. VN quá nhiều thắng cảnh đẹp mê hồn nhưng rất tiếc về phong cách nhân sự chiêu đãi quá tệ, ai cũng than phiền nạn chặt chém, thiếu lịch sự gần như ở mọi điểm du lịch. Do đó đa số du khách than phiền bảo, sẽ không đến lần thứ hai. Tiếc quá! Tiếc thay!