Tâm tình nông lâm súc - Tạ Trung -

Tâm tình nông lâm súc

Phải công nhận một điều svhs thoát thai và trưởng thành từ ngôi trường nông lâm súc đều có chung một tình cảm yêu thương gắn bó sâu đậm với nhau. Bàn về tinh thần đoàn kết giữa các trường NLS với nhau là thừa chăng? Có thể lắm nhưng thiết nghĩ để dung hòa gắn kết hòa đồng tất cả các thần dân NLS trong, ngoài nước lại thành một khối thống nhất thật không hề đơn giản.
Khát vọng thiết tha của quý cô thầy, ban liên lạc các trường nls trên mọi miền đất nước muốn đoàn kết tất cả lại thành một khối thống nhất là một việc làm chính đáng và trân trọng vô cùng chúng ta sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, thăm hỏi và chia sẻ với nhau thường xuyên hơn.
Tôi đã từng sinh hoạt với nhiều nhóm nls có chung cội nguồn là trường Quốc Gia Nông Lâm Mục được xây dựng và khánh thành 1955, quý niên trưởng các khóa đầu tiên từ các tỉnh thành hầu hết đều xuất thân từ B’lao ( Bảo Lộc) , 20 năm nay quý huynh trưởng đã duy trì gặp mặt thường xuyên mỗi tháng một lần với tên gọi LIÊN KHÓA NÔNG LÂM MỤC/SÚC. Trong nhóm này có cả trung đẳng và cao đẳng các trường nls tham dự, tôi thấy duy trì đều đặn và có những sinh hoạt bổ ích nhất với cộng đồng nông lâm súc trong, ngoài nước .
Tuy nhiên vẫn còn chưa đủ sân chơi nên hệ trung đẳng nls các tỉnh thành sau một thời gian sinh hoạt lại có thêm nhu cầu thành lập một nhóm mới với tên gọi LIÊN TRƯỜNG NLS . Tiêu chí và hoạt động cũng là vui chơi, thăm hỏi chia sẻ với các đồng môn, cô thầy khắp mọi miền đất nước,chỉ trong một thời gian ngắn đã quy tụ được đại diện của 23 trường trung học nls các tỉnh tham gia trên tổng số 45 trường nls phía nam.
Đây là điều đã động viên quý anh chị trong ban đại diện thêm tự hào, hãnh diện để ngày càng cố gắng kiện toàn tổ chức sao cho đẹp lòng quý thần dân nông lâm súc.
Danh từ LIÊN TRƯỜNG , LIÊN KHÓA thực chất chỉ là cái tên gọi , hiểu nôm na là nơi để quy tụ quý đồng môn xa gần nông lâm súc đến để sinh hoạt , vui chơi, giải trí và tỏ lòng tri ân, tri ngộ tri kỷ với nhau chứ chẳng phải là nơi kinh doanh hay kiếm lợi gì nơi đây. Nếu như chúng ta cứ "cần phải thế này” "không được thế kia” bắt bẻ nhau từng câu từ danh xưng, đặt cái tôi của mình lên trên, rồi trong lúc trà dư tửu lậu đem ra mổ xẻ phê phán sẽ làm đau lòng quý ban đại diện lắm lắm.
Là thân dân nls Sài Gòn tôi kính chúc quý anh chị trong ban liên lạc nls khắp nơi mạnh khỏe , đặc biệt quý cô thầy, anh chị trong ban đại diện liên trường nls, liên khóa nlm/s ngày càng hoàn thiện tổ chức kết nối được thêm nhiều cô thầy, đồng môn huynh đệ , có nhiều buổi giao lưu trọn vẹn nghĩa tình trên tinh thần tương thân, tương trợ lẫn nhau.
Thân ái