TẢN MẠN HỌP MẶT LIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC NÔNG LÂM SÚC LẦN THỨ 4 TẠI TIỀN GIANG - Đổ TRí -

+

TẢN MẠN HỌP MẶT LIÊN TRƯỜNG

TRUNG HỌC NÔNG LÂM SÚC
LẦN THỨ 4 TẠI TIỀN GIANG


        Sau 3 tháng lên kế hoạch chuẩn bị . Sáng ngày 02/11/2019 , đoàn Liên Trường Trung Học Nông Lâm Súc có hơn 80 Thầy cô và các bạn đồng môn NLS , từ các nơi tụ họp tại nhà hàng Đoàn Viên quận 1 TPHCM , cùng lên đường trên 3 chiếc xe đò để đi họp mặt tại Tiền Giang .


     Đoàn ghé ăn sáng Hủ Tiếu Mỹ Tho tại nhà hàng Trung Lương ở ngã ba Trung Lương - Đặc sản của Mỹ Tho. Sau đó đoàn đến Khách sạn Sông Tiền để đón Quý thầy cô và anh chị NLS Định Tường, Bến Tranh, Cái Bè cùng đi tham quan chùa Vĩnh Tràng, thăm Trại Rắn Đồng Tâm , tham quan và dùng bữa ăn trưa tại Điền Lan Thôn Trang. Đến hơn 12 giờ Đoàn về nhận phòng tại khách sạn Sông Tiền nghỉ ngơi sau một chuyến đi dài, tuy vất vả nhưng rất là vui .

Tham quan chùa Vĩnh Tràng

Tham quan chùa Vĩnh Tràng

Tham quan trại rắn Đồng Tâm

Tại Trại rắn Đồng Tâm - Tiền Giang

Tham quan Điền Lan Thôn Trang


Buổi chiều, đoàn đi du thuyền trên sông Tiền, tham quan Cù lao Lân, đến Cù lao Thới Sơn nghe đờn ca tài tử. Đến 18 giờ , đoàn đến khu du lịch MEKONG TASTE để tham dự đêm Lửa trại và dùng tiệc Buffet .


     Khi ngọn lửa trại được đốt lên , đã có nhiều người quây quần xung quanh nhảy múa và hát vang những ca khúc sinh hoạt cộng đồng như : Nhảy lửa , Nối vòng tay lớn, và một đoàn tàu " Thần Kỳ" được hình thành do bác Tài Công Hồ Sỹ Lân đảm trách đã kết nối các bạn từ NLS Quảng Trị đến Ba Xuyên ( Sóc Trăng ). Một chuyến đi đầy tình nghĩa đã đưa những người con NLS đến với nhau.      Đến phần thi đua văn nghệ , sân khấu ngoài Trời luôn vang dội tiếng hát của Thầy trò NLS từ các nơi về tham dự . Có những tiết mục gây ấn tượng như những người đẹp U 70 của NLS HUẾ , duyên dáng trong những tà áo dài tím Huế , vẫn nhịp nhàng , uyển chuyển , e ấp bên chiếc nón lá bài thơ , trong ca khúc Huế Xưa thật hay .

Ca sĩ Phi Loan với ca khúc Huế Xưa

Vũ minh họa - ca khúc Huế Xưa

    Đoàn NLS Darlac cũng gây ấn tượng trong trang phục Tây Nguyên , cùng nhảy múa và hát vang Bài ca Tây Nguyên . Sân khấu luôn sôi động với những giọng ca thật hay của các đồng môn : Pleiku, Tây Ninh, Cần Thơ, Định Tường, Bến Tranh ......

Họp ca NLS Darlac : Nhạc phẩm" Một Mẹ Trăm Con"

Quang cảnh bữa tiệc Buffet tại Mekong Taste

Hình ảnh lưu niệm dưới ánh đèn sân khấu Mekong Taste

Những tiếng hát chừng như không chịu chấm dứt. Các bàn tiệc, cũng không dừng những ly bia di chuyển, để giao lưu, gắn kết kỷ niệm cùng nhau. Những tấm ảnh được ghi lại trong khoảnh khắc tuyệt vời này, vì mọi người biết rằng : Ngày vui và quỹ thời gian cũng chẳng còn nhiều. Bữa tiệc đến 22 giờ tạm dừng. Mọi người ra về để chuẩn bị cho buổi họp mặt ngày mai .


    Sáng ngày 03/11/2019 . Ban tổ chức phối hợp của 4 trường : Định Tường , Bến Tre , Bến Tranh và Cái Bè . Ban tổ chức trang trọng đón tiếp quý Thầy cô và đồng môn Áo Nâu, từ các nơi về dự tại nhà hàng Sông Tiền. Những khuôn mặt rạng rỡ, những cái bắt tay vui mừng của Thầy trò, đồng môn Áo Nâu, kết nối lâu ngày trên Facebook, giờ có dịp hội ngộ cùng nhau trong màu Áo Nâu thân thương vẫn còn trong ký ức .

        

  


  

Đến 9 giờ , buổi họp mặt bắt đầu . Hội trường đông kín với số lượng 270 người .
Điều khiển chương trình là cô Trần Thị Tuyết , Trưởng ban Liên Lạc Liên Trường Trung Học NLS . Chương trình họp mặt lần thứ 4 với các nghi thức : Phút mặc niệm các Thầy cô và đồng môn đã đi xa . Giới thiệu ban Cố Vấn . Giới thiệu ban liên lạc và đại diện các trường NLS toàn miền Nam về tham dự . Có hơn 20 trường từ Quảng Trị đến Ba Xuyên ( Sóc Trăng ) hiện diện . Thật bất ngờ khi số lượng NLS HUẾ có đến 50 Thầy cô và các bạn tham dự . Lần đầu tiên NLS Ba Xuyên ( Sóc Trăng ) có 26 Thầy trò xuất hiện trong lần họp mặt này và sự có mặt của 2 cô giáo của NLS Phước Tuy . Đây là lần họp mặt có số lượng đông nhất .

    Những nghi thức không thể thiếu như : Ra mắt ban liên lạc Liên Trường Trung Học NLS nhiệm kỳ 2019 đến 2023 . Tặng Hoa và quà tri ân quý Thầy cô . Tặng Hoa và quà cho đại diện các trường về họp mặt .

Thầy Nguyễn Tông Lộc tặng quà lưu niệm cho Cố Vấn BLL Liên Trường TH NLS


Trưởng Ban Liên Lạc Liên Trường Trung Học NLS trình diện BLL Liên Trường nhiệm kỳ 2019-2023

Ra mắt Ban Liên Lạc Liên Trường Trung Học Nông Lâm Súc nhiệm kỳ 2019-2023
( 1 Trưởng Ban và 13 phó ban)


Ban Liên lạc NLS Huế tặng lẵng hoa chúc mừng cho Đại diện Liên Trường TH NLS

Ban Liên Lạc Liên Trường tặng quà lưu niệm cho quý Thầy cô.

Ban Liên Lạc Liên Trường tặng quà lưu niệm cho quý Thầy cô.

Đại diện các trường lên nhận quà lưu niệm của Liên Trường

                               
BTC tặng quà đại diện các trường TH NLS

BTC Tặng quà lưu niệm cho các nhà tài trợ cho buổi họp mặt Liên Trường

    Ban Tổ Chức trao quà cho các đơn vị có tiết mục văn nghệ được giải . Trường NLS HUẾ đạt giải Đặc biệt với ca khúc Huế Xưa , tiết mục có màn múa minh họa những chiếc nón bài thơ uyển chuyển trong những tà áo dài tím Huế , thật trẻ trung , duyên dáng của những người đẹp U 70 . Các giải cá nhân cũng được trao cho : Tây Ninh , Pleiku , Cần Thơ .....Các anh chị nhận giải Văn Nghệ trong đêm lửa trại

Giải Đặc biệt cho Họp Ca NLS Huế với tác phẩm : Huế Xưa
Và giải nhất về sáng tác nhạc Nông Lâm Súc : Nhạc sĩ Đặng Quang Nhiều NLS Cần Thơ.

Giải nhì Họp Ca: Tác phẩm Một Mẹ Trăm Con của NLS Darlac

Đoàn NLS Ba Xuyên trình bày Nhạc phẩm " Hành khúc NLS Ba Xuyên" tác giả Đặng Đình Song đoạt giải nhì Sáng tác Nhạc Nông Lâm Súc.

    Một bữa tiệc chia tay , luôn sôi động tiếng nói , cười , hòa cùng những giọng ca của các trường lên đóng góp . Ôi ! Sao NLS có nhiều giọng hát hay như thế , dù hôm nay đã vào tuổi U60 và U70 hết rồi . Chỉ có một điều lý giải thật đơn giản . Mọi người đến buổi họp mặt hôm nay vì : NÔNG LÂM SÚC , TÌNH YÊU CỦA CHÚNG TA . Đó là chủ đề họp mặt lần thứ 4 đã nói lên tất cả .
Bữa tiệc chia tay rồi cũng tàn . Tình yê
u sẽ lắng đọng và tiếp tục lan tỏa với lần hẹn Họp mặt lần thứ 5 vào năm 2020 dự kiến sẽ tổ chức ở Tây Nguyên .
ĐỖ TRÍ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC

Đại gia đình NLS Huế

Đoàn NLS Bình Thuận


Đoàn NLS Bình Thuận

Đoàn NLS Darlac giao lưu với NLS Bình Thuận

Đoàn Liên Trường TH NLS Tại Sài Gòn tham quan Điền Lan Thôn Trang

Đoàn NLS Cái Bè

Đoàn NLS Cái Bè

Đoàn NLS Darlac chụp hình lưu niệm với các trường về dự họp mặt.

Đoàn NLS Darlac - Phú Bổn - Tây Ninh - Pleiku - Bến Tranh - Bình Thuận.

Đoàn NLS Bến Tranh giao lưu với các trường bạn

Đoàn NLS Bến Tranh - Quảng Ngãi.

Đoàn NLS Bến Tranh giao lưu với các trường bạnĐoàn NLS Cần Thơ


Đoàn NLS Cần Thơ - An Giang

Đoàn NLS Kontum

Đoàn NLS Bến Tranh

 Thầy Tôn Thất Phước- NLS Bảo Lộc và cô Thái Thị Huỳnh Mai - NLS Phước Tuy

Anh Nguyễn Kim Chủng - NLS Phú Yên và Thầy Nguyễn Văn Bậu - NLS Bình Thuận

Đoàn NLS Phú Yên giao lưu với NLS Huế

NLS Quảng Ngãi giao lưu với NLS Huế


Đoàn NLS Ba Xuyên

Đoàn NLS Ba Xuyên

Đoàn NLS Ba Xuyên