TẢN MẠN HỌP MẶT LIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC NÔNG LÂM SÚC LẦN THỨ 5 VÀ HOÀI NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG NLS DARLAC - Đỗ Trí nls Cần Thơ -

TẢN MẠN HỌP MẶT LIÊN TRƯỜNG
TRUNG HỌC NÔNG LÂM SÚC LẦN THỨ 5
VÀ HOÀI NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG NLS DARLAC
Kế hoạch họp mặt hoài niệm 50 năm thành lập trường NLS Darlac ( 1970- 2020 ) và họp mặt lần thứ 5 Liên Trường Trung học Nông Lâm Súc dự trù cuối tháng 4 năm 2020 đã bị trì hoãn vì đại dịch Covid -19 và giãn cách xã hội . Cuối cùng , bằng sự quyết tâm , trường NLS Darlac cũng đã tổ chức được cuộc họp mặt vào 2 ngày 28 và 29 /11/2020 tại Thành phố Buôn Mê Thuột .
Theo kế hoạch , sáng ngày 28/11/2020 các đoàn hẹn gặp nhau đi tham quan làng cà phê Trung Nguyên tại Tp Buôn Mê Thuột.
Cơn mưa dai dẳng nhưng không làm chùn lòng các Áo Nâu hội ngộ cùng nhau, để có những tấm ảnh lưu lại kỷ niệm ở nơi này .
Buổi chiều, dù Trời vẫn tiếp tục mưa. Chúng tôi thấy nhiều chiếc xe của các đoàn từ khắp nơi về dự giao lưu, thi đua văn nghệ tại khu du lịch sinh thái KOTAM. Ban tổ chức thông báo đêm lửa trại bị hũy bõ vì thời tiết mưa dầm. Chúng tôi bước vào hội trường, đã thấy hằng trăm người được chào đón bằng vũ điệu cồng chiêng Ê đê .
Đoàn NLS Darlac trong trang phục Tây Nguyên với vũ khúc Tây Nguyên, hân hoan chào đón Thầy trò Áo Nâu toàn miền Nam về hòa nhập vào ngôi nhà chung. Có những khuôn mặt thân quen, tìm nhau trong tay bắt, mặt mừng.
Chủ đề lần họp mặt này là : HỘI NHẬP - ĐOÀN KẾT -YÊU THƯƠNG để nói lên tất cả cái tình của Thầy trò NLS miền Nam.
Đêm giao lưu, có 20 trường đăng ký tiết mục dự thi. Năm nay, các trường đều đầu tư cho tiết mục của mình, chừng như là cuộc thi của TIẾNG HÁT MÃI XANH với những giọng ca U60 và U70 tuyệt vời.

Trường NLS Cần Thơ với nhạc phẩm : Vang Mãi Trường Tôi.
Nhạc: Đặng Quang Nhiều. lời Văn Khoa - CT 71
Trường NLS Huế với nhạc phẩm : Thương Về Miền Trung . Ca và múa minh họa.
Trường NLS Cần Thơ song ca với nhạc phẩm: Những ngày thơ mộng - Tác giả : Hoàng Thi Thơ.
NLS Cần Thơ Đơn ca có múa minh họa với Nhạc phẩm : Chiếc áo bà ba.
Trên sân khấu, luôn lung linh với những sắc màu trình diễn: Trang phục Ê đê của chủ nhà Darlac, những chiếc áo dài màu Hoàng yến cung đình của đoàn NLS Huế, những chiếc áo bà ba nền nã, duyên dáng của các cô gái Cần Thơ xen lẫn những chiếc Áo Nâu truyền thống. Các tiết mục của các trường thay nhau trình diễn, chừng như không chịu chấm dứt. Trời đã tối, những hạt mưa lạnh bên ngoài vẫn tiếp tục rơi, nhưng hội trường luôn ấm cúng với những giọng ca, tiếng vỗ tay, nâng ly chúc mừng vì tình cảm thân thương của Thầy trò NLS.
Đêm dần khuya, các tiết mục trình diễn đã hết, mọi người chia tay ra về và hẹn gặp nhau vào buổi họp mặt ngày mai .
Sáng ngày 29/11/2020, điểm họp mặt được chọn là Điểm Văn Hóa Xã EA KAO cách Thành phố Buôn Mê Thuột 9 cây số. Thời tiết bất thường, trời mưa dai dẳng như thử thách lòng nhiệt huyết của mọi người. Chúng tôi đến nơi, đã có một số đoàn đến trước rồi như: Đoàn NLS Huế, Pleiku, An Giang, Tiền Giang, Bình Thuận ..
Đoàn Liên Trường T.H. NLS đã đến ĐIỂM VĂN HÓA XÃ EA KAO. TP Buôn Mê Thuột - Darlac.

Chị Trần Thị My- NLS Darlac. chị Linh Lệ Biên - NLS Darlac, cô Ngô Thị Huệ, thầy Tiền Quốc Cơ LKNLMSG.
Cô Võ Thị Vân- Cố vấn BLL Liên Trường, cô Hà Thị Bích Liên - NLS Cần Thơ, cô Đỗ Thị Xinh - GV NLS An Giang.

Huy hiệu họp mặt của Liên Trường và NLS Darlac.

Đoàn Nông Lâm Súc Huế tham dự họp mặt.
Đoàn NLS Tây Ninh
Ban tổ chức với sự nhiệt tình đón tiếp của Thầy Trần Văn Lâu, nguyên Hiệu trưởng NLS Darlac. Đại diện ban liên lạc trường gồm các em : Lương Đình Đức, Lệ Biên. Tôi cũng thật vui khi gặp lại các em : em Dậu, em My, em Gái....những người em thân quen trong những lần họp mặt trước .Đến 9 giờ, cô Lệ Biên dẫn chương trình với các nghi thức :
- Phút mặc niệm Thầy Đặng Quan Điện, người có công khai sinh ra ngành học Nông Lâm Súc miền Nam, cùng các Thầy Cô và đồng môn đã vãng sanh .
- Thầy Trần Văn Lâu , phát biểu ôn lại hoài niệm 50 năm thành lập trường NLS Darlac và chào mừng quý Thầy Cô và các đồng môn về họp mặt .
- Cô Trần Thị Tuyết, trưởng ban Liên lạc Liên trường Trung học NLS giới thiệu quý Thầy Cô và đại diện các trường NLS toàn miền Nam về tham dự. Hội trường đông kín với đại diện 30 trường từ Quảng Trị đến Bạc Liêu. Có 240 người tham dự, trong đó có 50 Thầy Cô. Các trường được giới thiệu, khi đứng lên chào, đông nhất vẫn là NLS Huế. Đoàn NLS Tây Ninh cũng gây ấn tượng khi có 18 bạn tham dự. Đây là thành công ngoài sự mong đợi của mọi người.
- Thầy Cô đại diện các trường lên phát biểu cảm tưởng, chia sẻ kỷ niệm tình cảm Thầy trò Áo Nâu.
- Đại diện NLS Darlac tặng quà lưu niệm cho quý Thầy Cô và đại diện các trường về tham dự .

Cô Võ Thị Vân Cố vấn BLL Liên Trường NLS tặng KNC lưu niệm cho BLL NLS Darlac.
Thầy Trần Văn Lâu - HT NLS Darlac tặng quà lưu niệm cho cô Võ Thị Vân
BTC tặng quà lưu niệm cho các nhà mạnh thường quân.
BTC tặng quà lưu niệm cho quý thầy cô và Đại diện các trường.

Buổi tiệc với sự giao lưu văn nghệ Đoàn Kết - Yêu Thương giữa mọi người .
Ban Liên lạc Liên trường trao tặng các phần quà được giải trong đêm thi đua văn nghệ cho các trường : NLS Cần Thơ, Tây Ninh, Huế, Bảo Lộc, Pleiku, An Giang.
Thầy Dương Văn Phương, đại diện NLS Cần Thơ, Thầy Đặng Đình Song đại diện NLS Ba Xuyên (Sóc Trăng ). Cô Hồng Huệ, đại diện NLS Cần Thơ và cô Bạch Mai đại diện NLS An Giang. Ba trường phối hợp để nhận đăng cai tổ chức họp mặt Liên trường Trung học NLS lần thứ 6, sẽ tổ chức tại Cần Thơ vào năm 2021.
Anh Lương Đình Đức chuyển giao KNC luân lưu tổ chức họp mặt Liên Trường cho 3 trường Cần Thơ - An Giang và Ba Xuyên.

Mọi cuộc hội ngộ rồi cũng đến hồi kết thúc. Các đoàn hân hoan cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của Thầy Trần Văn Lâu cùng tập thể NLS Darlac, nhất là sự đóng góp của già làng Lương Đình Đức và Trưởng ban liên lạc NLS Darlac cô Lệ Biên.
Xin chân thành cảm ơn quý Thầy Cô và các bạn NLS toàn miền Nam về tham dự .
Kính chúc quý Thầy Cô và các bạn luôn an lành, hạnh phúc.
Xin hẹn gặp nhau lần thứ 6 trong ngày Họp mặt Liên trường Trung học NLS năm 2021 tại vùng sông nước Cần Thơ .
ĐỖ TRÍ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC