TRI ÂN THẦY - Nls BD hải ngoại


Sau buổi lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất Thầy Đặng Quang Điện được tổ chức ở Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương ngày 26/11/2017 vừa qua, chúng tôi vẫn liên tiếp nhận được nhiều chia sẻ thân tình từ quí Thầy cô, bạn hữu...nhưng đau đáu trong lòng vẫn là từ những cánh chim nâu xa xứ. Vâng! chúng tôi muốn nhắc đến những dòng tâm tình đến xé lòng mà chúng tôi vừa nhận được bên kia bờ đại dương. Nay xin được chia sẻ lại cùng quí Thầy cô và bằng hữu. Trân trọng mời đọc.

TRI ÂN THY
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô, cùng quý anh chị học sinh thân mến!
Có một người thầy được biết đến, là người khai sáng nền giáo dục Kỹ Thuật Nông Lâm Súc bậc Trung Học của chúng ta. Ông giữ chức vụ Giám Đốc Nha Học Vụ Nông Lâm Súc trong nhiều năm, có công trong việc phác họa, xây dựng, phát triển cùng kiện toàn các Trường Trung Học NLS ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam từ năm 1963 đến năm 1975. Đó là thầy Đặng Quan Điện!
Suốt đời, Thầy đeo đuổi lý tưởng, cống hiến tài năng, góp phần tạo sự phồn thịnh cho Đất Nước, mang lại ấm no cho Người Dân qua giáo dục Kỹ Thuật Nông Nghiệp. Lý tưởng cao đẹp, kiến thức uyên bác, năng lực xuất chúng, lòng hy sinh, kiên trì suốt đời đeo đuổi sự nghiệp. Công ơn của Thầy vẫn luôn khắc ghi trong tâm tưởng của hàng vạn chuyên viên ưu tú của Ngành được Thầy trực tiếp hay gián tiếp đào tạo. Trên hết là đức độ, sự liêm khiết, cùng cung cách giản dị, bình dân, thầy là một nhân cách lớn, cao cả, là tấm gương sáng ngời cho nhiều thế hệ noi theo.
Ngày 16 tháng 11, năm 2007, thầy đã vĩnh viễn ra đi mang theo niềm tiếc thương vô hạn. Với sự thương kính, lòng tri ân về thầy, người thân, đồng sự và nhất là các thế hệ học trò họ đã đứng ra lo hậu sự cùng lễ tang thật trang trọng, chu đáo.
Thầy ơi! Vậy là thấm thoát 10 năm đã trôi qua thầy rời xa nhân thế, nhưng tấm gương sáng về nhân cách của thầy vẫn còn đọng mãi trong lòng chúng ta.
Tuy thời gian sẽ làm mờ đi tất cả nhưng niềm thương nhớ về thầy vẫn hiện hữu trong tâm tưởng của những người ở lại. Thầy ra đi mãi mãi nhưng tình cảm tôn kính về thầy vẫn luôn được trọn vẹn lưu giữ.
Chính vì vậy mà hằng năm vào ngày giỗ của tuy được tổ chức tại tư gia, dù đơn sơ đến đâu, thì ngoài người thân, bà con quyến thuộc còn có những đồng sự, nhân viên và học trò đến tưởng niệm.
Hôm nay, nhân ngày giỗ thứ mười của Thầy, đôi nét ghi lại như là nén hương thấp lên với tâm thành tưởng nhớ, cùng bày tỏ lòng thương kính, biết ơn về Thầy, người đã dầy công khai sáng hệ thống giáo dục Kỹ Thuật NLS bậc Trung Học mà chúng ta, ít nhiều, trực tiếp hay gián tiếp được đạo tạo, được thọ ơn dạy dỗ của thầy! Mong thầy luôn yên nghỉ.
Chúng ta mãi khắc ghi trong lòng hình ảnh người ông, người cha, người đồng sự người thầy đáng kính, hình ảnh của thầy luôn khắc mãi trong tim.

Một lần nữa Tập thể đồng nghiệp, học trò NLSBD hải ngoại xin thành tâm tưởng nhớ!
Xin trân trọng kính chào!

NLS BÌNH DƯƠNG HẢI NGOẠI                              Suốt đời chúng em luôn ghi nhớ công ơn dạy dỗ của Thầy!