Tường Trình Buổi Họp Mặt Liên Trường TH Nông Lâm Súc Lần 2 - Ngày 10-12-2017 - Nguyễn Trung Quân -

TƯỜNG TRÌNH BUỔI HỌP MẶT

Liên Trường Trung Học Nông Lâm Súc

 Lần 2 - Ngày 10-12-2017

Đôi nét về hoạt động Liên Trường Trung Học NLS:

         Ngành Trung Học Nông Lâm Súc  được Thầy Đặng Quan Điện khai sinh từ năm 1963, sau trường Quốc Gia Nông Lâm Mục Blao. Mặc dù được sinh sau đẻ muộn nhưng nó được trãi dài từ vĩ tuyến 17 đến mũi Cà Mau, với tổng cộng 43 trường Nông Lâm Súc. Và đã có 2 lần họp mặt Đoàn Nông Gia Tương Lai (NGTL) toàn quốc vào năm 1972 tại Phước Tuy và năm 1973 tại Bình Dương. Thời điểm ấy theo chủ trương của Nha Học Vụ NLS, mỗi trường THNLS đều thành lập được từ 1 đến 3 đoàn NGTL.

Sau năm 1975 toàn bộ hệ thống trường Trung học NLS không còn nữa. Tuy vậy với dòng máu NLS đã chảy tràn trong huyết quản của chúng ta, dần dần quí Thầy Cô và anh chị cựu học sinh NLS cũng đã tập họp và ngồi lại với nhau. Hiện nay có 25 trường NLS thành lập Ban Liên Lạc chính thức hoạt động.

Một niềm mong ước lớn lao của Thầy Đặng Quan Điện đã ấp ủ chưa thực hiện được mà thầy đã mất trong sự nuối tiếc, đó là: Kết nối tất cả các trường NLS thành một khối thống nhất.

Để thực hiện niềm mong ước đó, ngày 14 tháng 8 năm 2016, Ban Liên Lạc và các thầy cô có tâm huyết của 13 trường NLS với 40 thành viên đã ngồi lại với nhau bầu ra Ban Liên Lạc Liên Trường Trung Học Nông Lâm Súc tại khu du lịch Bình Quới TP HCM

Thành phần BLL Liên Trường TH NLS gồm có:

- 3 vị Cố vấn: Thầy Nguyễn Tấn Phúc, cô Võ Thị Vân, thầy Nguyễn Văn Tuyến

- Ban Liên Lạc có 7 vị:

-TB:  Thầy Nguyễn Tông Lộc

-PB:  Chị Trần thị Tuyết ( Kiêm Thủ quỹ)

-PB:  Anh Nguyễn Hữu Trí

-PB:  Anh Ngô Tấn Bình

-PB:  Anh Lương Đình Đức

- PB: Chị Trần thị Bạch Mai

- PB: Chị Phạm Thị Ngọc Huệ

-13 vị ủy viên: Quí thầy cô và các anh chị ở các trường.

Vào ngày 23 tháng 10 năm 2016, Ban Liên Lạc Liên Trường TH- NLS đã ngồi lại với nhau để thảo luận nội dung Điều lệ của Liên Trường , phương hướng hoạt động năm 2017 và bổ sung thêm một số thành viên. Ban cố vấn: 3 vị, BLL 9 vị, ủy viên có 17 vị. Nhiệm kỳ BLL là 4 năm bầu lại một lần. Mục đích hoạt động với châm ngôn " Tôn Sư Trọng Đạo” và " Gắn kết yêu thương” với tất cả các trường và thầy cô NLS..

Cũng vào ngày nầy trang mạng Liên Trường Trung học NLS được khai sinh.

www. lientruong-thnls.com được khai sinh để kịp thời thông tin cho các bạn và thầy cô gần xa, cho đến nay trang mạng đã có hơn 110.000 lượt truy cập.

Vào ngày 11 tháng 12 năm 2016 Liên Trường TH NLS đã họp mặt lần thứ 1 tại Khách sạn, Nhà hàng công đoàn Thanh Đa với 31 Thầy Cô và 150 cựu hoc sinh của 20 trường về tham dự. Bước đầu, đây là một thành công rất lớn, điều mơ ước mà bậc tiền bối của chúng ta hằng ấp ủ, nay đã thành hiện thực.

Trãi qua một năm dài hoạt động, Liên trường đã giao lưu 19 trường NLS nhân ngày họp mặt truyền thống của mỗi trường. Với tất cả điều nầy đã nói lên tinh thần thân ái và đoàn kết của các trường NLS như một đại gia đình.

" Không có sự tranh hơn thua, không có lòng đố kỵ ở đây”

Họp mặt Liên Trường TH NLS lần thứ II:


Ngày 10 tháng 12 năm 2017 Liên Trường Trung Học NLS đã tổ chức họp mặt lần thứ II tại nhà hàng Hoa Hồng số 238 đường 3/2, P 12, Q 10, Sài gòn.

Đúng 10g khai mạc, cô Trần Thị Tuyết (hướng dẫn chương trình ) lên tuyên bố lý do  và giới thiệu quí đại biểu khách mời thầy cô và học sinh các trường về tham dự. Về thầy cô có 42 vị về dự, khách mời 7 và 156 cựu hs của 24 trường NLS.

1. Thầy Châu Bá Lộc

2. Đại diện Liên khóa NLM có anh Nguyễn Đình Thái là phó ban đại diện của Liên khóa NLM/S Sài Gòn, cùng các anh Bùi Công Tạo, anh Huỳnh Văn Hoàn, anh Nguyễn Trọng Quan, anh Hoàng Văn Phùng, anh Nguyễn Thanh Tùng và anh Tạ Trung  .

3. BLL.SP.NLS đại diện anh Thái Minh Dưỡng

4. Trường NLS Bảo Lộc: Cô Võ Thị Vân, thầy Hồ Phước Hải, chị Ngô Thị Độc Lập, anh Trần Quang Minh, anh Trần Văn Lâu, anh Đỗ Đức Nghiêm, anh Võ Văn Ninh, cô Nguyễn Thị Hồng, anh Võ Văn Nhu, anh Thân Đẳng, anh Nguyễn Đăng Diễn, anh Nguyễn Trung Quân, anh Ngô Xuân Biên, anh Dương Xuân Triều, anh Nguyễn Tông Lộc, anh Nguyễn Văn Nâu, anh Trần Anh và 10 em NLS- NK 70-75.

5. Trường NLS  Huế: có thầy Lê Ngọc Phái, thầy Nguyễn Thạch, cô Trương Thị Tố Nga, Thầy Mai Trân (BLLNLS-Huế) cũng là cựu HT NLS Quảng Trị, thầy Trương Cường, thầy Phan Văn Huề, Thầy cô Đặng Thanh,  thầy Nguyễn Hữu Yên, cô Trần Thị Sen, cô Tôn Nữ Thị Tâm, anh Trần  Thuận, chị Nguyễn Thị Nam, anh Hà Công Đống, chị Hoàng Thị Kim, chị Phan Thị Kim Phú, chị Phan Thị Búp, anh Hồ Ngọc Đủ, anh Lê Tâm Quí, anh Châu Văn Lân, anh Hồ Mễ, chị Nguyễn Thị Hải Vân và anh Nguyễn Minh Tâm.

6. Trường NLS Cần Thơ: Cô Hà Thị Bích Liên, cô Đỗ Thị Xinh, anh Đỗ Trí, chị Đinh Thị Kim Anh,  chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ Dung (BLLNLS CT), anh Phạm Lục Hòa, Cô Võ Thị Ánh Tuyết, cô Nguyễn Thị Yến và chị Hai Đẹp .

7. Trường NLS Cái Bè: CHT Thầy Nguyễn Hữu Phúc, chị Phùng Thị Ngọc Mai (TBLL Cái Bè) và 16 anh chị NLS cái Bè

8. Trường NLS Định Tường- Bến Tre: Thầy Nguyễn Tấn Phúc, thầy Nguyễn Tông Lộc, thầy Nguyễn Văn Nâu, Anh Nguyễn Nam Chinh (PB LL ĐT) (+ 8 TV)

9. Trường NLS Long An: Thầy Trần Thanh Long, anh Lê Duy Nghĩa và chị  Võ Ngọc Cẩm.

10. Trường NLS Gò Công: Thầy Võ Văn Nhu và 2 cựu hs NLS

11.  Trường NLS Tân Hiệp (Bến Tranh): CHT thầy Phạm Văn Sánh, thầy Trần Hữu Nghiệp, thầy Châu Vĩnh Phước, chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân (TB LL), chị Phạm Thị Hai, (PB LL) và 18 cựu hs NLS Tân Hiệp.

12. Trường NLS Vĩnh Bình: Thầy Thân Đẵng và 3 CHV

13. Trường NLS An Giang: thầy Nguyễn Trung Quân, thầy Trần Khắc Hùng, cô Trần Thị Trong và cựu hv Võ Thị Bích Phượng.

14. Trường TH Kiểu Mẫu NLS An Lạc: Thầy Trần Quang Quới và 3 cựu hs.

15.  Nhóm Ái hữu NLS : Chị Quách Ngọc Lan và 4 thành viên cựu hs NLS.

16. NLS Bình Dương: Thầy Đỗ Văn Chánh, Cô Võ Thị Vân và cựu hv Nguyễn Thị Ngọc Anh.

17. Trường NLS Bình Tuy: Anh Lê Quang Thông, và 3 cựu hs NLS Bình Tuy.

18. Trường NLS Bình Thuận: Thầy Nguyễn Đăng Diễn, anh Trương Quang Hải (TB LL) anh Trần Anh (PBLL), thầy Trần Văn Dũng, anh Trương Ngọc Ẫn và 7 hv NLS Bình Thuận

19. Trường NLS Ninh Thuận: Thầy Nguyễn Tương, thầy Trương Minh Nguyệt, thầy Hồ Sĩ Lân, chị Nguyễn Thị Thu Tuyết (PBLL), chị Lê Thị Yến, chị Trương Thị Kim Xuyến và 8 thành viên Ninh Thuận.

20. Trường NLS Quãng Ngãi: anh Lê Trung

21. Trường NLS Darlac: Thầy Trần Văn Lâu, cô Võ Thị Hoa, anh Lương Đình Đức, chị Kiên Ngọc Phát, chị Linh Lệ Biên (TBLL), chị Trần Thị Gái, chị Phạm Thị Loan và 6 thành viên cựu hs NLS Darlac.

22. Trường NLS Kontum: anh Lê Nho (TBLL Kontum), chị Đặng Ái Hoa (PBLL), anh Phan Châu (PBLL), anh Nguyễn Văn Phong và con gái, anh Nguyễn Vinh Hùng và anh Nguyễn Thanh Vân.

23. Trường NLS Pleiku: Thầy Nguyễn Trung Quân, thầy Ngô Xuân Biên, chị Nguyễn Thị Hoa (TBLL), anh Ngô Tấn Bình, anh Nguyễn Tăng Vinh, (PBLL), anh Nguyễn Văn Soi, anh Đoàn Nguyên Sa, anh Đỗ Văn Lịch, anh Nguyễn Văn Thuận, anh Hồng,  anh Lưu Văn Thái và cô Huỳnh Thị Liên.

24. Trường NLS Phú Bỗn: Thầy Đặng Đức Nghiêm (định cư Mỹ) cựu HT NK 72-75

25. Trường NLS Kiến Phong: Thầy Đặng Hoàng Minh ( CHT) TBLL bị ngã bệnh không tham dự được, thầy gửi lời chúc mừng đại hội thành công tốt đẹp.

(Thầy Đặng Hoàng Minh là Ủy Viên rất tích cực của Liên Trường, tình trạng sức khỏe của thầy rất yếu nên không thể tham dự )

Sau phần giới thiệu đại biểu và khách mời, cả hội trường đồng ca bài Nông Lâm Súc hành khúc và một phút tưởng niệm quí thầy cô và các bạn không còn nữa.


Ban Cố Vấn của Liên Trường gồm có 3 vị : Thầy Nguyễn Tấn Phúc, cô Võ Thị Vân và Thầy Nguyễn Văn Tuyến. Vì  thầy Tuyến đã qua đời, nên tất cả thành viên BLL đã đề cử Thầy Lê Ngọc Phái ( cùng khóa với thầy Tuyến, Cựu Giám Học NLS Huế) thay cho thầy Tuyến.

Thầy Lê Ngọc Phái (Ban Cố vấn) lên phát biểu và chúc mừng buổi họp thành công với số lượng tham dự đông hơn lần họp thứ nhất. Thầy kêu gọi mọi thành viên NLS hãy chung tay góp sức cho tình NLS các trường gắn kết nhau hơn như khẩu hiệu " Gắn Kết Yêu Thương”.

Tiếp theo Thầy Nguyễn Tông Lộc ( TB LL Liên Trường TH NLS) lên phát biểu, tóm tắt hoạt động của LT TH NLS  năm qua cũng nêu lên những thuận lợi và khó khăn. Thuận lợi vì được sự tín nhiệm và động viên của Quí Thầy Cô cùng toàn thể hs NLS các trường hưởng ứng, tuy vẫn còn vài trường chưa nắm rõ  tôn chỉ, mục đích hoạt động của Liên Trường TH NLS. Khó khăn về nhân sự, cần sự chung tay góp sức nhiều hơn nữa để gánh vác trọng trách nầy. Về tài chánh còn eo hẹp để làm công việc hoạt động của Liên Trường như hội họp, giao lưu với các trường, thăm hỏi ốm đau quí thầy cô và các bạn nên rất mong được sự chung tay góp sức từ các mạnh thường quân.

Tôi nay vì sức khỏe không thể đảm nhiệm trọng trách Trưởng Ban LL TH NLS được nữa. Xin quí thầy cô và các bạn bình chọn người thay tôi cho hết nhiệm kỳ 4 năm 2016-2019.


Thầy Nguyễn Tấn Phúc, Cố Vấn BLL Liên Trường đã chủ trì cuộc bình chọn Trưởng Ban Liên Lạc mới: Sau hơn một năm hoạt động, tôi thấy Ban Liên Lạc Liên Trường đã làm việc rất tốt, và kết quả chúng ta đã nhìn thấy trước mắt, tất cả thành viên của 24 trường có mặt ở đây đã khẳng định nổ lực rất lớn của các em trong việc gắn kết các trường lại với nhau. Vì thế các em trong BLL đều có khả năng gánh vác công việc này.

Sau 40 phút thảo luận, thầy cô và quí đại biểu bình chọn cô Trần Thị Tuyết là Phó Ban LL làm Trưởng ban LL TH NLS nhiệm kỳ tiếp theo 2018-2019.

Thầy Nguyễn Tông Lộc bàn giao trách nhiệm Trưởng Ban LL Liên Trường cho chị Trần Thị Tuyết

Trao quà lưu niệm:


                                            

TBLL Nguyễn Tông Lộc tặng Quà lưu niệm cho quý thầy cô cố vấn.


BTC tặng quà lưu niệm BLL các trườngBTC tặng quà cho BLL Liên Trường

Tiếp theo Thầy Châu Bá Lộc lên phát biểu: Tôi đã từng đi dự nhiều buổi họp mặt NLS mà chưa lần nào được tham dự trên 20 trường NLS thật là cảm động trước chân tình các em NLS.


Đại diện các trường lên phát biểu:

Anh Trần quang Minh NLS Bảo Lộc (định cư Canada) phát biểu: Tôi từng tham dự các buổi họp mặt NLS tại hải ngoại, nhưng chưa từng có buổi họp đông như thế nầy, và các bạn NLS hải ngoại chưa thực sự và có điều kiện gắn bó các trường như thế nầy. Về Canada tôi kêu gọi cộng đồng NLS hải ngoại " Gắn kết Yêu Thương” như các bạn.

Anh Mai Trân đại diện NLS Huế bày tỏ cảm  tưởng Chúc Mừng Ban LL LT NLS mới hoạt động một năm đã gắn kết hơn 20 trường NLS, xin chúc mừng  và mong tất cả anh chị NLS chúng ta hãy ủng hộ thắt chặt tình nghĩa hơn nữa với các trường.

Tiếp theo đại diện các trường lên phát biểu chúc mừng buổi họp thành công tốt đẹp. Chị Lệ Biên NLS Darlac, anh Lê Nho NLS Kontum, chị Mỹ Lệ Dung NLS Cần Thơ, anh Trần Thuận, anh Nguyễn Nam Chinh NLS Định Tường tặng Kỷ niệm chương cho Liên Trường. Sau cùng là anh Trương Quang Hải (BLL NLS Bình Thuận) chúc mừng buổi họp mặt thành công. Anh xin đề nghị Ban LL LT.THNLS và các đại biểu cho Trường NLS Ninh Thuận được đăng cai lần họp thứ III tại Phan Thiết vì địa điểm nầy không xa Sài Gòn, lại là một nơi có  gió, có nắng, có cát vàng, và biển xanh để chúng ta ôn lại kỷ niệm ngày xưa ấy, như đốt lửa trại ở Phước Tuy năm nào. Tất cả hội trường đếu vỗ tay hưởng ứng.

Anh Trương Quang Hải đăng cai Họp Mặt Liên Trường Lần III tại Bình Thuận

Tiếp theo các đoàn, cùng các thầy cô lên chụp hình lưu niệm, thăm hỏi nhau đầy tình nghĩa.

Quý thầy cô và anh chị học NLS Bảo Lộc

Hàng sau: Thầy Trần Quang Quới ( THKM An Lạc), thầy Đỗ Chánh ( NLS Bình Dương), anh Lê Hòa Kim ( Ái Hữu NLS), chị Nguyễn Thị Hoa ( NLS Pleiku), anh Lê Quang Thông  ( NLS Bình Tuy), chị Nguyễn Thị Hương Duyên ( NLS Huế), chị Trần Thị Tuyết ( NLS Định Tường), anh chị Quốc Việt ( LK NLM SG).
Hàng trước: Chị Ngọc Anh (NLS Bình Dương), anh Phạm Ngọc Lân (Ái Hữu NLS), chị Hòa Kim (Ái Hữu NLS) và chị......

Đoàn NLS Pleiku

Đoàn NLS An Giang - Cần Thơ

Đoàn NLS Tây Nguyên: Darlac- Pleiku- Kontum- Phú Bổn - Quảng Ngãi - Huế - Cân Thơ

Đoàn NLS Tân Hiệp -Định Tường

Đoàn NLS Cần Thơ

Hình chụp chung các trường.

Đoàn NLS Ninh Thuận

Đoàn NLS Huế

Đoàn NLS Bình Dương và Nhóm Ái Hữu NLS


Liên hoan có tiết mục Karaoke, chị Độc Lập lên sàn nhảy vẫn còn đẹp. Ban Tổ chức trao phần thưởng cho những giọng ca oanh vàng.

Đoàn NLS Cần Thơ  họp ca

Các Fan hâm mộ ca lẻ : Nguyễn Trung Quân


Tam ca Pleiku- Kontum : Hoa Bi - Lê Nho - Ái Hoa

Tiệc tàn lúc 15g , thầy trò còn quyến luyến lúc chia tay. Bạn Châu Phan NLS Kontum cảm tác mấy câu thơ:

Tạm Biệt

Hôm qua họp mặt tại Sài Gòn

Hôm nay có mặt tại Kontum

Hai nơi là hai đầu nỗi nhớ

Góp lại trong lòng nỗi buồn vui

Gặp mặt miệng cười tay nắm chắc

Chia tay buồn bả vẩy tay chào

Trời sầu trời cũng đỗ mưa lâu.

Xin hẹn gặp lại nhau với bao tình nghĩa lần thứ III tại PHAN THIẾT.

 

Long Xuyên 16 tháng 12 năm 2017

Người đưa tin: Nguyễn Trung Quân- email: nguyentrungquan405@gmail.com

 

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢCĐoàn NLS Quảng Ngãi, Pleiku; Định Tường

Đoàn NLS Tân Hiệp - Định Tường


NLS Huế, Cần Thơ, Định Tường
 .
NLS Darlac


Thầy Hồ Sỹ Lân - Ninh Thuận, Thầy Trương Minh Nguyệt- Ninh Thuận, chị Trần Thị Gái - Darlac, anh Lê Quang Thông- Bình Tuy.


Hàng trước: Thầy Châu Vĩnh Phước- Tân Hiệp, Thầy Trần Quang Quới- Kiểu Mẫu An Lạc, cô Trần Thị Trong - An Giang
Hàng sau: Thầy Trần Khắc Hùng- An Giang, Thầy Thân Đẳng- Trà Vinh, Thầy Trần Thanh Long - Long An.


Cô Bích Liên, cô Yến, cô Đỗ Thị Xinh, chị Trần Thị Tuyết, cô Võ Thị Ánh Tuyết.


NLS Tân Hiệp- Đinh Tường